Duy trì khai thác đường bay đến Điện Biên trước thời điểm đóng cửa tạm thời

23-03-2023 8:04 PM | Thời sự

SKĐS - Việc hãng hàng không dừng bán vé đi/đến Điện Biên trước thời điểm đóng cửa sân bay Điện Biên từ 15-20 ngày gây khó khăn trong việc đi lại của người dân.

Sân bay Điện Biên lùi thời gian đóng cửaSân bay Điện Biên lùi thời gian đóng cửa

SKĐS - Sân bay Điện Biên sẽ lùi thời gian đóng cửa 1 tháng so với kế hoạch ban đầu do không kịp triển khai một số hạng mục dự án.

Theo kế hoạch của Cục Hàng không, từ ngày 15/4, sân bay Điện Biên sẽ tạm đóng cửa để nâng cấp, mở rộng, phục vụ cho dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành, mở lại sân bay vào ngày 17/12/2023. Việc nâng cấp, mở rộng nhằm đón được các loại máy bay lớn hơn hiện nay.

Tuy nhiên, ngay thời điểm hiện tại, hãng Bamboo Airways đã tạm dừng các chuyến bay từ Điện Biên đi TP Hồ Chí Minh. Các chuyến bay Điện Biên - Hà Nội chỉ còn duy trì 3 chuyến/tuần.

Hãng hàng không này cho biết, những hành khách đã đặt vé bay đến sân bay Điện Biên trong thời gian bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ theo quy định.

Duy trì khai thác đường bay đến Điện Biên trước thời điểm đóng cửa tạm thời - Ảnh 2.

Từ ngày 15/4 tạm dừng khai thác sân bay Điện Biên.

Để tạm thời khắc phục, hành khách có thể di chuyển bằng đường hàng không đến sân bay Nội Bài - Hà Nội hoặc Cát Bi - Hải Phòng, sau đó tiếp tục hành trình bằng đường bộ đến Điện Biên.

Theo ông Trần Thanh Kiên - Giám đốc Sở GTVT Điện Biên, đơn vị đã có thông báo yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các hãng hàng không duy trì khai thác đường bay đến thời điểm đóng cửa Sân bay Điện Biên, không để các chuyến bay bị gián đoạn.

Diễn biến mới nhất, hiện hãng Bamboo Airways đang điều chỉnh duy trì các chuyến bay Điện Biên - Hà Nội đến ngày 15/4 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.


Linh Thuỳ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH