Duy Mạnh "xéo sắc" bày tỏ quan điểm về scandal từ thiện của Trấn Thành

17-09-2021 8:43 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Những ngày qua, ca sĩ Duy Mạnh gây chú ý trên mạng xã hội bằng nhiều status bày tỏ quan điểm thẳng và thật của anh xung quanh vấn đề ‘nghệ sĩ làm thiện nguyện’.

Công Vinh, Thủy Tiên tuyên bố sẽ kiện tất cả những ai vu khống ăn chặn tiền từ thiệnCông Vinh, Thủy Tiên tuyên bố sẽ kiện tất cả những ai vu khống ăn chặn tiền từ thiện

SKĐS - “Chúng tôi đã có đơn ở đây rồi và sẽ kiện tất cả những người vu khống, kể cả là doanh nhân hay CEO tới cơ quan chức năng để có chế tài xử lý”, chồng ca sĩ Thủy Tiên - cựu tuyển thủ Công Vinh cho biết.

Thậm chí, giọng ca Kiếp đỏ đen còn sáng tác một bản rap đang gây bão trên YouTube mang tên Tôi không sao kê đâu.

photo-1631871305289

Duy Mạnh cực hot trên mạng xã hội khi liên tục nhắc từ khóa ‘sao kê’

Duy Mạnh tích cực phát ngôn về nghệ sĩ

Mới đây, anh viết: ‘Tớ không biết các bạn nghĩ thế nào, chứ tớ để ý thấy mấy người hay nói đạo lý thì họ lại rất thích tiền các bạn ạ. Mà những người thích hô hào quyên góp từ thiện thì lại rất hay nói đạo lý. Đó là lý do mà tớ viết bài Tôi không sao kê đâu… Tớ cứ phải lặp đi lặp lại cái câu…Tôi từ thiện bằng cái tâm…Tôi từ thiện bằng cái tâm...’.

Có thể nói, những phát ngôn gần đây của Duy Mạnh, dù là thông qua âm nhạc hay mạng xã hội, đều mang về lượng tương tác khủng, đặc biệt là khi nam ca sĩ nhắc đến từ khóa ‘sao kê’.

Một dân mạng không ngại hỏi thẳng Duy Mạnh: ‘Theo anh Mạnh thì Trấn Thành có trả 9,5 tỷ lại cho khán giả quyên góp hoặc chuyển số tiền đó vào tài khoản của Mặt trận Tổ quốc hay không...?".

Đáp lại, Duy Mạnh không lựa chọn hình thức ‘yes or no’, mà anh khá khôn ngoan khi đưa ra một giả thiết thú vị: ‘Ví dụ, bạn bè và bao nhiêu người khác đưa tiền nhờ Duy Mạnh làm từ thiện hộ. Rồi Duy Mạnh bận không đi làm được, mà chuyển số tiền đó nhờ Khá Bảnh làm giúp. Theo bạn, như thế có được không?’.

Nhân vật Khá Bảnh được Duy Mạnh nhắc đến chính là một nam thanh niên từng làm loạn trên mạng xã hội bằng loạt video có nội dung bạo lực, trái với thuần phong mỹ tục. Ngoài ra, anh ta còn là một kẻ nghiện cờ bạc. Hiện tại, nhân vật này đang phải lĩnh án 10 năm 6 tháng tù.

photo-1631871306389

Màn hỏi – đáp thú vị giữa khán giả và Duy Mạnh

Quan điểm của Duy Mạnh về việc một số nghệ sĩ ‘hờn dỗi’ khi bị yêu cầu sao kê

Duy Mạnh từng thừa nhận, bản thân anh không thích lập hội nhóm trên mạng xã hội, bởi quan điểm của anh là ‘chơi Facebook là để giải tỏa stress’. Có lẽ, càng độc lập trên mạng xã hội, những quan điểm của Duy Mạnh càng ‘uy tín’ trong lòng người hâm mộ. Họ tương tác rất nhiệt tình trên mỗi status của anh.

Gần đây, Duy Mạnh viết: ‘Nhiều quý anh quý chị nghệ sĩ hài không chịu được. Lúc đứng trên sân khấu thì nịnh khán giả. Nào là nhờ có quý vị, chúng tôi mới có ngày hôm nay. Chúng tôi có được cuộc sống ngày hôm nay là nhờ khán giả nuôi. Thế mà hô hào quyên góp tiền từ thiện từ thiên hạ. Đến khi khán giả yêu cầu sao kê minh bạch thì hờn dỗi. Thậm chí lại còn dọa từ nay nghệ sĩ sẽ không ai đi làm từ thiện nữa...’.

Lý giải về hiện tượng ‘hờn dỗi’ trên, Duy Mạnh kết luận: ‘Đạo đức giả, lật mặt nhanh như lật bánh xèo’.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Thủy Kiều
Ý kiến của bạn