DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dương vật tiết dịch nhầy là bệnh gì?
15:39 21/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cách đây 2 tháng, tôi bị sùi mào gà trong lỗ niệu đạo. Tôi đã đến Bệnh viện Da liễu để đốt lazer và đốt điện 3 lần thì bệnh không tái phát.

Gần đây, cứ khoảng 4-5 ngày, dương vật tôi hay có hiện tượng chảy mủ màu trắng vào buổi sáng khi ngủ dậy. Tôi đã làm xét nghiệm các bệnh lậu, giang mai nhưng không phát hiện ra bệnh. Xin hỏi hiện tượng gần đây của tôi là do nguyên nhân gì?

Trần Thắng (Hà Nội)

Theo mô tả của bạn, tôi thấy đó là một biểu hiện của tình trạng viêm niệu đạo, dương vật tiết dịch nhầy, mủ có mùi hôi. Đây là một trong những hội chứng nằm trong bệnh cảnh nhiễm trùng tiểu dưới hoặc các viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục. Bệnh có thể do nhiều tác nhân gây ra: các loại vi khuẩn E.coli, Enterobacter, Proteus, Klebsiella, Staphylococcus... hoặc vi nấm mà trong đó đáng chú ý là lậu cầu và Chlamydia trachomatis.

Bạn đã xét nghiệm hai tác nhân là lậu cầu và giang mai nhưng kết quả âm tính. Tôi không rõ ngoài biểu hiện và xét nghiệm kể trên, bạn có triệu chứng gì khác không, có làm xét nghiệm về các loại vi trùng khác hay không, hoặc đang điều trị với loại thuốc nào chưa.

Ở nam giới, ngoài dương vật tiết dịch nhầy bất thường, triệu chứng của viêm niệu đạo có thể âm thầm hoặc chỉ có cảm giác nhồn nhột hay rầm rộ với các biểu hiện: sốt, đau lưng, đau bụng dưới, nước tiểu đục, mùi khai, có cảm giác nóng rát dọc niệu đạo, đái buốt, đái rắt, lỗ tiểu sưng đỏ. Ngoài những triệu chứng trên, các loại xét nghiệm cần thiết để hỗ trợ chẩn đoán là: tổng phân tích nước tiểu, cấy nước tiểu, soi cấy mủ hay dịch tiết thì mới tìm ra các tác nhân gây bệnh.

Để có thể chẩn đoán chính xác bệnh cũng như có phương pháp điều trị hợp lý, bạn nên quay lại Bệnh viện Da liễu để được các bác sĩ khám, làm xét nghiệm thích hợp và điều trị kịp thời, tránh gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

BS. Nguyễn Tuấn

Tin liên quan
Nam giới đừng chủ quan khi bị viêm niệu đạo
SKĐS - Niệu đạo là một bộ phận của đường tiểu (đường tiết niệu), một ống dài nối từ bàng quang (bọng đái) ra lỗ sáo (lỗ đái) đi ra ngoài.
Viêm niệu đạo ở nam giới phần lớn do vi khuẩn
Viêm niệu đạo ở nam giới (người đã trưởng thành) do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó do vi khuẩn chiếm một tỉ lệ đáng kể.
Không chung thủy, gia tăng nguy cơ bị viêm niệu đạo
SKĐS - Viêm niệu đạo là tình trạng mà ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều người xảy ra mỗi năm. Với những người không chung thủy một vợ một chồng hay có nhiều mối quan hệ ngoài lề khác thì làm tăng thêm lý do mắc căn bệnh này. Và việc hiểu nguyên nhân, cũng như triệu chứng của căn bệnh này là điều cần thiết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm