Dương Thúy Vi - Lần đầu với vai trò huấn luyện viên

11-01-2018 3:48 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Mới đây, nhà vô địch Wushu Dương Thúy Vi đã trở thành HLV tạm thời huấn luyện nâng cao kỹ thuật cho một số VĐV Wushu của Singapore.

Sau khi giành thành tích ấn tượng tại SEA Games 29, tưởng chừng Dương Thúy Vi sẽ có quãng thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị bước vào một năm thi đấu mới (năm 2018) nhưng đây lại là thời điểm bận rộn nhất đối với võ sĩ xinh đẹp Dương Thúy Vi.


Thúy Vi đã có nhiều thành tích ấn tượng. Ảnh: Minh Tuấn

Thúy Vi đã có nhiều thành tích ấn tượng. Ảnh: Minh Tuấn

Trong khoảng thời gian cuối năm này, ngoài việc tập trung hoàn thành nốt các môn học còn dang dở tại Trường đại học TDTT, Thúy Vi còn trở thành HLV bất đắc dĩ khi nhận lời huấn luyện nâng cao kỹ thuật cho một số VĐV Wushu người Singapore. Qua mỗi giải đấu trong nước và quốc tế, chính sự tỏa sáng của “cô gái Vàng” Wushu Việt Nam đã khiến các VĐV và bạn bè quốc tế cảm phục trước tài năng của mình. Mặc dù chưa chính thức chuyển sang nghiệp làm thầy nhưng chính sự tin tưởng của những người bạn nước ngoài đã khiến Thúy Vi không thể từ chối lời mời. Được trực tiếp hướng dẫn từ một VĐV có thành tích hàng đầu thế giới như Dương Thúy Vi, chắc chắn các võ sĩ Wushu Singapore sẽ học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Còn với nhà vô địch Dương Thúy Vi, cô mong muốn sau khi giải nghệ sẽ có được tấm bằng cử nhân Đại học TDTT Bắc Ninh để chính thức chuyển sang làm công tác huấn luyện hay những công việc liên quan đến nghiệp võ. Khi chia sẻ với báo chí, nữ võ sĩ Dương Thúy Vi vui vẻ cho biết, dành nhiều tâm huyết cho nhiệm vụ mới này trong vai trò HLV. Đây sẽ là động lực giúp Thúy Vi tiếp tục hoàn thiện bản thân cũng như các mục tiêu trong tương lai, trong đó việc trở thành 1 HLV Wushu tài năng cũng sẽ góp phần đưa Wushu Việt Nam tiếp tục phát triển vững mạnh hơn nữa.

Có thể nói, năm 2017 qua đi, nữ võ sĩ Wushu Dương Thúy Vi đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ cho Thể thao Việt Nam. Nhìn lại chặng đường là một VĐV đỉnh cao, không chỉ được biết đến là “cô gái Vàng” mà còn là người luôn có duyên “mở hàng HCV cho Thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế”, mang về những tấm HCV trong những khoảnh khắc ý nghĩa nhất cho Thể thao Việt Nam tại các kỳ đại hội thể thao quốc tế. Hy vọng trong năm 2018, nữ võ sĩ sẽ tiếp tục đem về thêm những tấm HCV quý giá và trọng tâm là bảo vệ thành công ngôi vô địch châu Á tại Asiad 18 diễn ra vào tháng 8/2018 tại Indonesia.


Nguyệt Hường
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH