Đường huyết cao làm gia tăng nguy cơ tử vong do COVID-19

12-07-2020 15:13 | Thông tin dược học
google news

SKĐS - Tạp chí Khoa học về bệnh đái tháo đường Diabetologia đã đăng tải kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc cho biết nồng độ đường trong máu cao làm gia tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân nhiễm COVID-19 thể nặng.

Kết luận được đưa ra trên cơ sở các lịch sử bệnh tật của hơn 600 người dân thành phố Vũ Hán, những người đã từng phải nằm viện vì nhiễm SARS-CoV-2 trong thời gian từ 24 tháng 1 đến 10 tháng 2.

Kết quả cho thấy, những bệnh nhân có đường huyết cao tử vong do biến chứng của COVID-19 tăng gấp 2,3 lần so với các bệnh nhân khác.

Kiểm soát tốt đường huyết là một biện pháp giúp sống an toàn với dịch bệnh.

Theo các nhà khoa học, đường huyết cao có thể làm xuất hiện các cục máu đông, viêm nhiễm và suy giảm chức năng của mạch máu.

Nhiễm COVID -19 là một thách thức kép đối với những bệnh nhân mắc đái tháo đường. Thách thức thứ nhất, bệnh vốn dĩ đã được báo cáo là một yếu tố nguy cơ cao làm tăng nặng mức độ trầm trọng của tình trạng nhiễm virus. Thách thức thứ hai là việc kiểm soát đường huyết tối ưu trong thời gian này là khá khó khăn.


Mai Hương
Ý kiến của bạn