Đường đi hàng ngày bất ngờ bị chặn, người dân ngậm ngùi quay xe

30-11-2023 18:43 | Xã hội

SKĐS - Nhiều người dân ngỡ ngàng khi tuyến đường vẫn lưu thông hàng ngày bất ngờ bị chặn cứng, ai lỡ đi vào đành ngậm ngùi quay xe.

Người dân ngậm ngùi 'quay xe' vì đường đang đi thì bất ngờ bị chặnNgười dân ngậm ngùi "quay xe" vì đường đang đi thì bất ngờ bị chặn

SKĐS - Không có biển báo hướng dẫn, không có người phân luồng khiến người dân theo thói quen đi vào con đường bị chặn dẫn đến phải quay xe đồng loạt.

Video đường đi hàng ngày bất ngờ bị chặn, người dân ngậm ngùi quay xe:

Đoạn đường nối đường Tôn Thất Thuyết và đường Dương Đình Nghệ đã được rào chắn 2 đầu để ngăn người dân đi vào.

Chiều ngày 30/11, PV Báo Sức khỏe & Đời sống nhận được phản ánh của người dân về tình trạng tuyến đường nối giữa đường Tôn Thất Thuyết với đường Dương Đình Nghệ (thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) bất ngờ bị chặn cứng ở 2 đầu đường, các phương tiện và người dân không thể di chuyển.

Nhận được thông tin phản ánh, PV Báo Sức khỏe & Đời sống đã tới khu vực trên để xác minh. Được biết, đoạn đường bị chặn là đường thuộc dự án Xây dựng và đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D34 Khu đô thị mới Cầu Giấy, nằm hoàn toàn trong địa phận của phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đường đi hàng ngày bất ngờ bị chặn, người dân ngậm ngùi quay xe- Ảnh 2.

Đoạn đường ngập phế thải, trụ bê tông ở quận Cầu Giấy bất ngờ bị chặn cứng 2 đầu.

Theo ghi nhận của PV, do tuyến đường bất ngờ bị chặn cứng, không có biển cảnh báo, điều hướng từ xa nên đã khiến nhiều người dân theo thói quen di chuyển vào rồi mất công quay xe trở lại tìm kiếm tuyến đường khác.

Ngay trong chiều ngày 30/11, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) về việc tuyến đường nằm trên địa bàn phường bất ngờ bị chặn cứng ở cả 2 đầu. Ông Hưng cho biết: "Phía chính quyền địa phương không hề nhận được bất cứ thông tin, thông báo nào của đơn vị thi công hay chủ đầu tư dự án về việc cấm đường".

Đường đi hàng ngày bất ngờ bị chặn, người dân ngậm ngùi quay xe- Ảnh 3.

Đường đi hàng ngày bất ngờ bị chặn, người dân ngậm ngùi quay xe- Ảnh 4.

Khác với những lần trước, lần này đơn vị thi công đã rào cứng, cố định tại 2 đầu đường, không cho người và phương tiện phá rào vượt qua.

Liên hệ trao đổi với Ban Quản lý đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy (đại diện chủ đầu tư dự án Xây dựng và đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D34 Khu đô thị mới Cầu Giấy), PV được biết sau 1 thời gian tạm dừng thi công dự án, hiện này đơn vị đang hoàn thiện các thủ tục thanh toán khối lượng công trình đã thực hiện cho nhà thầu để tiếp tục triển khai thi công hoàn thiện. Trong thời gian chờ thanh toán cho nhà thầu, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu thi công có các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông (rào chắn tuyến đường đang thi công dang dở).

Được biết, thời gian qua, do dự án đang tạm dừng thi công, đơn vị thi công đã nhiều lần dùng biển cảnh báo, rào chắn ngăn không cho các phương tiện lưu thông qua lại để đảm bảo an toàn giao thông, nhưng do nhu cầu đi lại, người dân đã tự ý dỡ bỏ rào chắn. Kéo theo đó là tình trạng đổ trộm rác thải, phế thải tràn lan gây mất an toàn giao thông, mất vệ sinh môi trường.

Đường đi hàng ngày bất ngờ bị chặn, người dân ngậm ngùi quay xe- Ảnh 5.

Rác thải trên tuyến đường thi công dang dở cứ dọn xong lại xuất hiện trở lại.

Đường đi hàng ngày bất ngờ bị chặn, người dân ngậm ngùi quay xe- Ảnh 6.

Nhiều người dân lỡ di chuyển theo thói quen đành quay đầu xe khi thấy đường bị chặn.

Đường đi hàng ngày bất ngờ bị chặn, người dân ngậm ngùi quay xe- Ảnh 7.

Sau khi dự án hoàn thiện và đường được giao phân cấp quản lý sẽ hạn chế tình trạng rác thải đổ trộm và các vi phạm trật tự đô thị khác.

Về vấn đề rác thải tràn lan trên tuyến đường đang thi công, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch phường Yên Hòa cho biết: "Thời gian vừa qua phía chính quyền địa phương đã phối hợp với nhiều đơn vị để dọn dẹp sạch sẽ toàn tuyến nhưng vài ngày sau lại xuất hiện rác thải đổ trộm. Chúng tôi thậm chí đã phải lắp camera, cử người chốt trực để hạn chế tình trạng trên".

"Nếu đơn vị thi công rào đường để tiếp tục hoàn thiện dự án thì rất tốt. Đường xá sau khi làm xong thì bàn giao cho phường, quận quản lý thì sẽ ngăn được tình trạng đổ trộm rác thải".

Xem thêm video được quan tâm:

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc đột ngột chuyển từ nóng sang lạnh.

Thành Long
Ý kiến của bạn