Đường dây nóng phục vụ nhu cầu mua sách giáo khoa trước năm học mới

26-06-2022 10:19 AM | Thời sự

SKĐS - Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa cho biết, tính đến thời điểm này, đã hoàn thành việc in, nhập kho trên 90% sản lượng sách giáo khoa theo kế hoạch, sẵn sàng phục vụ năm học mới.

Sách giáo khoa tăng giá, có thể dùng lại, không dùng một lầnSách giáo khoa tăng giá, có thể dùng lại, không dùng một lần

SKĐS - SGK là loại hàng hóa thiết yếu mà bất cứ gia đình nào có con đi học cũng phải mua. Thời điểm này, việc tăng giá SGK đã tạo thêm gánh nặng cho những gia đình có con em đi học, đặc biệt những gia đình có đông con đi học, gia đình hộ nghèo, gia đình vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng cho biết đã công bố đường dây nóng phục vụ phát hành sách giáo khoa trước năm học mới. Theo đó, trong các tháng phát hành phục vụ khai giảng năm học mới, các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam chuẩn bị đầy đủ hàng hoá, mở cửa bán hàng tất cả các ngày trong tuần, niêm yết đầy đủ bảng giá, đồng thời tổ chức các chương trình khuyến mại phong phú.

Cụ thể, từ nay đến ngày 15/9, từ 8h đến 22h hằng ngày, phụ huynh học sinh, học sinh có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 0344181018 để được hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về nhu cầu mua sách giáo khoa.

Trước đó, nhằm chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với học sinh lớp 3, lớp 7 và lớp 10 từ năm học 2022-2023,  các đơn vị đã triển khai công tác bồi dưỡng giáo viên các địa phương sử dụng sách giáo khoa các lớp này.

Kết thúc đợt bồi dưỡng, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từng giáo viên phải thực hiện bài kiểm tra, đánh giá tập huấn. 

Công bố đường dây nóng phục vụ phát hành sách giáo khoa trước năm học mới - Ảnh 2.

Từ nay đến ngày 15/9, từ 8h đến 22h hằng ngày, phụ huynh học sinh, học sinh có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 0344181018 để được hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về nhu cầu mua sách giáo khoa.

Liên quan đến công tác in sách giáo khoa, thời điểm này, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã hoàn thành việc in, nhập kho trên 90% sản lượng sách giáo khoa theo kế hoạch, sẵn sàng phục vụ năm học mới.

Được biết, sách giáo khoa đã được phát hành từ tháng 3/2022, đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời đến các nhà trường, học sinh, giáo viên, không để xảy ra tình trạng thiếu sách, sốt sách, đặc biệt trong giai đoạn triển khai áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Làm rõ những thay đổi liên quan đến các bộ sách giáo khoa hiện nayLàm rõ những thay đổi liên quan đến các bộ sách giáo khoa hiện nay

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp; tổ chức diễn đàn, hội thảo để làm rõ một số vấn đề quan trọng liên quan đến sách giáo khoa mới.


ĐV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH