Đường Cầu Giấy ngày đầu cấm ôtô

Tại ngã ba đường Cầu Giấy - Trần Đăng Ninh, khi các phương tiện vãn dần, nhà thầu thi công bắt đầu rào chắn để chuẩn bị máy móc khoan cọc.

Sáng nay, đơn vị thi công nhà ga số 7 bắt đầu rào chắn để đặt mũi khoan trên ngã ba đường Cầu Giấy - Trần Đăng Ninh (Hà Nội). Lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm để phân luồng, hướng dẫn ôtô không đi vào đường cấm.

 

Sáng nay, tại khu vực ngã tư Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu, đơn vị thi công nhà ga số 6 đã rào chắn. Các biển cấm ô tô được đặt ở hai đầu, tuy nhiên, phải đến ngoài mùng 3/9, các đơn vị mới đặt máy khoan nên sáng nay, các loại ôtô vẫn được lưu thông bình thường.

 

Tại ngã ba đường Cầu Giấy - Trần Đăng Ninh, khoảng 8h30, khi các phương tiện vãn dần, nhà thầu thi công bắt đầu rào chắn để chuẩn bị máy móc khoan cọc.

 

Cách đó vài mét, một biển báo chỉ dẫn cho các phương tiện đi qua tránh đoạn rào chắn.

 

Tại ngã ba Cầu Giấy - Trần Đăng Ninh, Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng hướng dẫn ôtô con, xe khách đi hướng Cầu Giấy rẽ sang đường Nguyễn Khánh Toàn - Đào Tấn.

 

Từ đoạn Chùa Hà, chỉ xe buýt và xe máy mới được phép hoạt động.

 

Không ít tài xế ngỡ ngàng, thậm chí bức xúc, nên lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông phải đứng ra giải thích.

 

Nhiều trường hợp có việc gấp, hoặc nhà ở gần đoạn thi công được Cảnh sát giao thông linh động, cho đi qua. Trong sáng nay, phần lớn lực lượng chức năng phân luồng để tránh ùn tắc, xung đột giao thông, không xử phạt những phương tiện đi vào đường cấm.

 

Tại các đoạn dự kiến cấm ôtô đi vào, biển cấm đã được cắm nhưng vẫn bịt kín. Trao đổi với VnExpress, Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, theo kế hoạch, từ sáng nay, nhà thầu thi công rào chắn để làm nhà ga nên lực lượng thanh tra đứng ra chỉ dẫn cho các phương tiện. "Một số chủ phương tiện có nhà trên đường Cầu Giấy, hoặc đưa người ốm đau đi bệnh viện có thể được ưu tiên", ông Giáp nói.

Cũng theo ông Giáp việc cấm đường sẽ linh hoạt, chứ không phải cấm toàn tuyến, nhà thầu làm đến đâu, lực lượng thanh tra sẽ ra phân luồng đến đó để tránh ảnh hưởng nhất tới các phương tiện.

 

Ông Nguyễn Xuân Tân, phó giám đốc Sở Giao thông Hà Nội khẳng định Sở đã thống nhất với cảnh sát giao thông hướng dẫn là chính, không xử phạt, "trừ những trường hợp ôtô cố tình đi vào gây ùn tắc". Những hộ dân và cơ quan nằm trên đường này khi sử dụng ôtô sẽ phải xuất trình giấy tờ.

 

Xuân Thủy - Cầu Giấy là tuyến huyết mạch nối đường vành đai 2 với 3 và là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô. Trên tuyến có nhiều trường đại học như Học viện báo chí tuyên truyền, Đại học Quốc gia, Thương mại, Sân khấu điện ảnh... Phương tiện qua lại rất đông nên đường thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm.

Theo phương án phân luồng mới, xe đi Mai Dịch - Cầu Giấy và ngược lại có thể theo hướng Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng - Duy Tân - Trần Thái Tông - Nguyễn Phong Sắc - Trần Đăng Ninh - Nguyễn Khánh Toàn - đê Bưởi.

Ôtô con muốn đi Cầu Giấy - Phạm Hùng thì theo hướng Cầu Giấy - Chùa Hà - Trần Đăng Ninh - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông - Duy Tân - Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng.

Theo VnExpress

(Vnexpress)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đường Cầu Giấy ngày đầu cấm ôtô

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT