DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đuối nước bị cho vào lu hơ, 2 trẻ thương vong
14:30 20/06/2014 GMT+7
Người trông trẻ ra ngoài mua đồ, để 2 bé 3 tuổi và 18 tháng ngã xuống hồ cá, đuối nước. Hai bé được vớt lên và cho vào lu hơ lửa nóng để làm ấm người, dẫn đến 1 bé tử vong, 1 bé bị nguy kịch do bỏng và ngạt nước.

Người trông trẻ ra ngoài mua đồ, để 2 bé 3 tuổi và 18 tháng ngã xuống hồ cá, đuối nước. Hai bé được vớt lên và cho vào lu hơ lửa nóng để làm ấm người, dẫn đến 1 bé tử vong, 1 bé bị nguy kịch do bỏng và ngạt nước.

  • Bé Thiên Hòa đang được điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai
    Bé Thiên Hóa đang được điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai

     

Ngày 17-6, hai bé Phạm Hoàng Thiên Hóa, 3 tuổi và bé Trần Thị Kiều My, 18 tháng tuổi (ở phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, ) được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở do bị đuối nước và bỏng.

Được chuyển cấp cứu sang Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, hôm sau, 18-6, bé Kiều My đã tử vong tại bệnh viện do tình trạng thương tích quá nặng.

Chị Hoàng Thị Quỳnh Hương, mẹ của bé Thiên Hóa cho biết, chị mới gửi con cho một gia đình cùng xóm giữ được vài ngày. Ở đây, chủ nhà cũng chỉ nhận giữ con chị và bé Kiều My. Chiều đi làm về đón con, chị hoảng hồn nghe hàng xóm cho biết, cả hai bé đã được đưa vào bệnh viện vì ngã xuống hồ cá gần nhà khi người trông trẻ ra ngoài mua đồ. Hai bé được vớt lên và cho vào lu hơ lửa nóng để làm ấm người, nên ngoài tình trạng ngạt nước, hai bé còn bị bỏng nặng ở mặt, chân, bụng, mông...

Theo bác sĩ Ngô Như Định, Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, bé Kiều My vì quá nhỏ, lại bị bỏng và ngạt nặng nên đã tử vong. Hiện bé Thiên Hóa đang rất nguy kịch: hôn mê sâu, suy hô hấp nặng, nguy cơ tử vong cao.

 

 

(Theo Đồng Nai Online)

Tin liên quan
Đuối nước ở trẻ em - Hiểm họa lớn
SKĐS - Tai nạn đuối nước đang gia tăng nhất là vào mùa hè và mùa mưa lũ đang thực sự là một vấn đề gây nhiều bức xúc trong cộng đồng,
8 trẻ chết thương tâm vì đuối nước ở Thanh Hóa
SKĐS - Trong thời gian vừa qua liên tục xảy ra những vụ đuối nước thương tâm ở trẻ em tại Thanh Hóa. Điều này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tại nạn sông nước đối với trẻ nhỏ.
Cứu sống bệnh nhi phù phổi cấp do đuối nước
Sáng 11/9, Khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai vừa cứu sống một bệnh nhi bị phù phổi cấp do đuối nước. Bệnh nhi là Nguyễn Đăng Đan, 13 tuổi, ở huyện Quế Võ - Bắc Ninh.
Cấp cứu đuối nước, cần làm gì?
Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm