Dược thiện từ chuối đẩy lùi rối loạn cương

27-06-2019 06:59 | Sức khỏe sinh sản
google news

SKĐS - Chuối là một loại thực phẩm đồng thời cũng là một dược liệu thiên nhiên để hỗ trợ trị nhiều bệnh.

Trong mỗi trái chuối có chứa các thành phần dinh dưỡng phổ biến chứa: sắt 28mg; protein 1,2mg; sodium 1mg; canxi 8mg; kali 4.673mg; vitamin A 44mg; chất xơ 0,7mg; phốt pho 2,8mg; calo 99mg; mỡ 0,2mg; carbohydrate 25,8mg; các vitamin B: B6-B12, C là 3mg và nước 72mg. Chuối là loại quả diệu kỳ mà thiên nhiên ưu đãi cho loài người, đặc biệt là rất tốt cho đấng mày râu cũng như đời sống tình dục của họ. Dưới đây là một số món ăn - bài thuốc có sử dụng chuối giúp trị chứng rối loạn cương.

Bài 1: chuối tiêu chín 2 quả, tôm đồng 200g, trứng gà 1 quả, đường cát trắng, muối, nửa chén rượu nhỏ, dầu thực vật vừa đủ. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, cho vào máy xay thịt xay nhuyễn, ướp với muối, đường cát trắng và rượu trong vòng 30 phút. Chuối lột vỏ, nghiền nhuyễn, đem trộn với tôm, nặn thành viên. Đun nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu sôi, cho tôm viên vào chiên đến khi vàng thì vớt ra để ráo dầu là được. Dùng kèm với cơm.

Bài 2: chuối tiêu chín 1 quả, xoài non 2 quả, tôm tươi 5 con, nấm đông cô 1 cái, cà rốt 1 củ, dưa leo vài lát, dầu thực vật 15g, tỏi 5 tép, bột năng vừa đủ. Chuối bỏ vỏ, cắt lát, ngâm bằng nước trong 1 phút, vớt ra để ráo. Cho chuối vào lăn qua bột năng rồi đem chiên đến khi vàng thì vớt ra để ráo dầu. Nấm đông cô ngâm mềm, gọt vỏ, cắt thành lát dày. Đem nấm đông cô trộn bột tiêu, cho xoài non, cà rốt vào xào đến khi chín thì cho tôm và chuối vào, đảo đều, múc ra đĩa, trang trí bằng dưa leo. Dùng kèm với cơm trong bữa.

Bài 3: chuối tiêu chín 3 quả, tôm 150g, thịt ba chỉ (luộc chín) 50g, trứng gà, bột bánh mì khô, bánh tráng, muối, bột nêm, dầu thực vật, đường kính (lượng thích hợp). Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, cắt thành hạt lựu; thịt ba chỉ cắt vụn ướp với muối, đường kính, bột nêm, trứng gà; chuối bỏ vỏ cắt thành sợi. Trải bánh tráng ra thớt, cho chuối và thịt vào, cuốn lại, lăn qua bột bánh mì. Đun nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu sôi, cho bánh vào chiên đến khi vàng thì vớt ra, để ráo dầu là được. Ăn kèm với rau sống.

Bài 4: tôm 250g, chuối tiêu chín 2 quả, bột năng 5g, bột bánh mì khô vừa đủ. Chuối tiêu chín bỏ vỏ, nghiền nát. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn, trộn với chuối, lăn qua bột bánh mì khô, vo thành viên. Đun nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu sôi, thả tôm viên vào chiên đến khi vàng thì vớt ra để ráo dầu. Khi ăn có thể chấm với tương ớt, tương cà.


MINH HUYỀN
Ý kiến của bạn