DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Được tạm nghỉ dưỡng sức, nữ điều dưỡng viết đơn tình nguyện ở lại khoa chống dịch
Vũ Nhị - 12:35 01/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, sau khi bàn bạc thảo luận với gia đình, xin ý kiến lãnh đạo khoa, tôi làm đơn này xin được tiếp tục công tác tại khoa HI chống dịch…”.

 

Đó là những dòng chia sẻ của điều dưỡng Trần Thị Tươi – điều dưỡng khoa Bệnh nhiệt đới, BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí - người đã dòng dã 2  tháng liền “ăn ngủ” tại khoa  thực hiện nhiệm vụ quan trọng – Chăm sóc những người bệnh nghi ngờ nhiễm COVID -19.

Theo đó, để đảm bảo sức khoẻ cho các cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện tham gia chăm sóc những người nằm trong diện nghi ngờ nhiễm  COVID -19, lãnh đạo BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí đã có chủ trương thay đổi kíp trực giữa các nhân viên y tế.

Khi biết mình sẽ được nghỉ ngơi tạm thời để dưỡng sức, điều dưỡng Trần Thị Tươi đã viết Đơn đề nghị  gửi lãnh đạo BV được tiếp tục ở lại khoa sau khi đã xin ý kiến gia đình và lãnh đạo khoa.

Chị Tươi tâm sự, vẫn biết là diễn biến dịch khó lường, vẫn biết là cuộc chiến này sẽ còn dài, nhưng chị và đồng nghiệp của mình vẫn còn sức khoẻ, vẫn cống hiến được nên vẫn sẽ xung trận tuyến đầu.

Lấy máu để làm test xét nghiệm nhanh cho người đang được theo dõi tại khu cách ly của BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí – một trong những bệnh viện chịu trách nhiệm khám, cách ly điều trị cho bệnh nhân mắc  COVID – 19 tại Tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây đã và đang có những người thầy thuốc đang ngày đêm âm thầm sát cánh cùng người bệnh chiến đấu với dịch bệnh. Họ không hề nao núng trước bệnh dịch mà sẵn sàng xung phong làm nhiệm vụ tại nơi tuyến đầu chống dịch của bệnh viện.

Không chỉ có bức thư của Điều dưỡng Tươi được gửi tới lãnh đạo bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí mà còn rất nhiều những bức thư, những lời chia sẻ khác nữa của các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… tất cả họ đều tình nguyện cùng người bệnh “chiến đấu” trong cuộc chiến không tiếng súng nhưng lại vô cùng khốc liệt.

Vui mừng trước ý chí và tinh thần của những người thầy thuốc bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Đồng chí Trần Văn Lâm – Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy – Chủ tịch HĐND TP Uông Bí đã biểu dương và khen ngợi tập thể CBVCNLĐ Bệnh viện và đặc biệt là những người “chiến sĩ áo trắng” trong tuyến đầu chống dịch – xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; xứng đáng với truyền thống bệnh viện anh hùng, là những lớp thế hệ tiếp nối tinh thần của TTND, AHLĐ Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm và các thế hệ thầy thuốc đi trước. Luôn luôn nỗ lực vì sức khỏe người bệnh, vì sự bình yên, hạnh phúc của toàn thể nhân dân.

Vũ Nhị

Tin liên quan
Nước sát khuẩn tay tự chế: WHO không tin tưởng độ an toàn
SKĐS - Trước đại dịch COVID-19, nguồn cung cấp nước khử trùng tay tại bất kỳ thời điểm nào cũng có thể cạn kiệt.
Xuất hiện nạn bán thuốc COVID-19 giả trên nhiều trang mạng ở Châu Âu
SKĐS -Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) vừa đưa ra khuyến cáo người dân hãy thận trọng với việc mua thuốc trị COVID-19 trên mạng. Thuốc giả không có tác dụng trong điều trị, thậm chí còn chứa các chất gây hại.
Phòng chống COVID-19: Công bố kênh thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus
SKĐS - Bộ Y tế chính thức ra mắt kênh thông tin của Bộ Y tế trên Mạng xã hội Lotus với tên gọi là “Bộ Y Tế”. Đây là Trang thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus, truyền tải các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và các khuyến cáo, thông điệp về phòng chống dịch bệnh COVID-19...
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm