DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dược phẩm Teva tự nguyện thu hồi 14 lô metformin do phát hiện chứa chất gây ung thư
Bích Ngọc - 15:49 08/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do phát hiện hàm lượng N-Nitrosodimethylamine (NDMA) vượt quá giới hạn cho phép, công ty dược phẩm Teva (Mỹ) đã tự nguyện thu hồi toàn quốc 14 lô viên nén metformin hydrochloride, tác dụng kéo dài.

NDMA được phân loại là chất gây ung thư có thể xảy ra ở người, là một chất gây ô nhiễm môi trường được biết đến và tìm thấy trong nước và thực phẩm, bao gồm thịt, các sản phẩm từ sữa và rau quả.

Metformin Hydrochloride được chỉ định là một chất bổ sung cho chế độ ăn uống và tập thể dục để cải thiện kiểm soát đường huyết ở người lớn bị đái tháo đường týp 2. Các lô bị thu hồi được đóng gói dưới nhãn Actavis Pharma, Inc., được phân phối trên toàn quốc tại Hoa Kỳ dưới dạng chai bán lẻ 100 viên và 1000 viên, hàm lượng 500 mg và 750 mg, cho khách hàng trực tiếp của Teva trong khoảng thời gian từ ngày 8/1/2019 đến ngày 27/5/2020.

Teva đang thông báo cho các nhà phân phối và khách hàng của mình bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi này. Bệnh nhân dùng metformin hydrochloride viên nén giải phóng kéo dài, nên tiếp tục dùng thuốc và liên hệ với dược sĩ, bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế để được tư vấn về phương pháp điều trị thay thế.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ, có thể nguy hiểm cho những bệnh nhân mắc bệnh nghiêm trọng này khi ngừng dùng metformin mà không nói chuyện với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của họ.

Bích Ngọc

(Theo Drug 6/2020)

Tin liên quan
Cảnh báo gia vị Sommak có chứa chất nhuộm màu và chất gây ung thư
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa nhận được thông tin của Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh về việc sản phẩm gói gia vị mang nhãn hiệu Sommak có xuất xứ từ Iran bị thu hồi do có chứa chất nhuộm màu Orange và Sudan
Các chất gây ung thư trong mỹ phẩm
SKĐS - Quaterium-15: là chất bảo quản trong mỹ phẩm. Trong điều kiện nhất định, nó có thể tạo ra formandehyde (một chất gây ung thư ở người).
Bộ Y tế thông tin chi tiết việc đình chỉ lưu hành, thu hồi thuốc có hoạt chất gây ung thư
SKĐS - Tại Việt nam, Bộ Y tế cho biết đã cấp số đăng ký lưu hành cho 111 thuốc có chứa hoạt chất valsartan; trong đó có 23 thuốc có sử dụng nguyên liệu valsartan do công ty Zhejiang Huahai Pharmaceuticals, Trung Quốc sản xuất.
Phát hiện tạp chất gây ung thư trong một số sản phẩm thuốc ranitidine
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa cho biết, một số loại thuốc ranitidine, bao gồm sản phẩm với thương hiệu zantac, có chứa tạp chất nitrosamine như N-nitrosodimethylamine (NDMA) ở mức độ thấp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm