Dược phẩm Hoa Linh nhận bằng khen vì thành tích trong phát triển y học cổ truyền

15-06-2017 8:57 AM | Y học cổ truyền

SKĐS - Với nhiều sản phẩm chất lượng tiêu biểu, đóng góp thành tích trong phát triển y dược cổ truyền Việt Nam, ngày 6/6, Công ty Dược phẩm Hoa Linh đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen.

Dược phẩm Hoa Linh nhận bằng khen vì thành tích trong phát triển y học cổ truyềnBằng khen của Bộ Y tế tặng cho Công ty Dược phẩm Hoa Linh

Công ty Dược phẩm Hoa Linh được thành lập năm 2001, hoạt động chủ chốt là sản xuất, kinh doanh dược phẩm. Với hơn 15 năm hoạt động, Hoa Linh trở thành một trong những doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu, có đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp Dược Việt Nam.

Với Hoa Linh, một trong những thế mạnh của công ty là nghiên cứu và phát triển các sản phẩm trên cơ sở kế thừa, phát triển y dược cổ truyền, kết hợp công nghệ hiện đại để cho ra đời các sản phẩm tiện dụng, hiệu quả.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại, y dược cổ truyền vẫn giữ vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, từ những bài thuốc cổ dân gian, các doanh nghiệp dược đã tích cực sản xuất, bào chế, tạo ra các sản phẩm hữu ích, nhằm nâng cao sức khoẻ người dân, đồng thời đóng góp không nhỏ vào thành tựu của công cuộc hiện đại hóa y học cổ truyền Việt Nam trong thời đại mới.

Với lợi thế trực tiếp nghiên cứu và sản xuất, công ty Dược phẩm Hoa Linh đã chủ động mọi mặt, nghiên cứu cẩn trọng từ công thức, kĩ thuật bào chế, phối thuốc, kết hợp hài hòa yếu tố y học cổ truyền và công nghệ hiện đại, để tạo ra sản phẩm thuốc có chất lượng tốt phục vụ người tiêu dùng.

Với 2 nhà máy hiện đại, đạt các tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc GMP – WHO, ở khu công nghiệp Phùng (Hà Nội) và khu công nghiệp Đồng Văn (Hà Nam), công ty Dược phẩm Hoa Linh luôn đảm bảo việc cung ứng đầy đủ thuốc cho thị trường trong nước và xuất khẩu, với chất lượng đồng đều, ổn định.

Trên thị trường, các sản phẩm thuốc Đông y tiêu biểu của Hoa Linh như: Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh; Viên ngậm Bảo Thanh với 2 loại: loại truyền thống và loại viên ngậm Bảo Thanh NS dùng được cho bệnh nhân tiểu đường; Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu… đã dần trở nên quen thuộc trong mỗi gia đình Việt và người tiêu dùng ngoài nước.

Bảo Thanh là thuốc ho bổ phế được nghiên cứu, phát triển dựa trên nền tảng bài thuốc cổ phương Xuyên bối tỳ bà cao, gia thêm các vị thuốc dân gian: Ô mai, vỏ quýt, mật ong, kết hợp công nghệ bào chế hiện đại. Trong đó, Xuyên bối tỳ bà cao là phương thuốc có lịch sử lâu đời với hơn 300 năm.

Thuốc phát huy tác dụng theo nguyên lý trị bệnh của y học cổ truyền: Không chỉ chữa trị triệu chứng (trị ho, hóa đờm) mà còn coi trọng bổ dưỡng (bổ phế) nên cải thiện bệnh từ gốc.

Không chỉ là một phương thuốc lịch sử, hiệu quả, chất lượng của thuốc ho bổ phế Bảo Thanh còn được khẳng định bằng sự tín nhiệm ngày càng lớn của người tiêu dùng. Nhiều năm liền, Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm thuốc ho bổ phế được tin dùng số 1.

Bên cạnh đó, vận dụng công nghệ hiện đại, Dược phẩm Hoa Linh đã cho ra đời sản phẩm viên ngậm Bảo Thanh với dạng bào chế đặc biệt, là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ sản xuất kẹo cứng trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm.

“Hữu xạ tự nhiên hương”, có chất lượng thực sự sẽ có được niềm tin bền vững. Năm 2014, Bộ Y tế đã trao tặng danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt cho nhãn hiệu Bảo Thanh, nhằm tôn vinh thuốc sản xuất trong nước có chất lượng tốt, phục vụ hiệu quả nhu cầu sử dụng thuốc của nhân dân.

Thành tựu đạt được của nhãn hiệu thuốc ho bổ phế Bảo Thanh nói riêng, cũng như sự phát triển của Dược phẩm Hoa Linh tới ngày hôm nay càng chứng minh sâu sắc: Chất lượng là giá trị cốt lõi tạo ra sự phát triển bền vững cho thương hiệu và sự thịnh vượng cho doanh nghiệp.

Bên cạnh nhãn hiệu Bảo Thanh, trong thời gian tới, Dược phẩm Hoa Linh sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm mới, đóng góp tích cực hơn nữa vào công cuộc phát triển của nền y dược cổ truyền Việt Nam.


Ý kiến của bạn