Được hoạt động lại, nhiều dịch vụ ăn chơi ở Đắk Lắk vẫn ảm đạm

15-04-2022 9:08 AM | Xã hội

SKĐS - TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) từ nhiều tháng qua được xem là “điểm nóng” của dịch COVID-19 của Tây Nguyên cũng như tỉnh Đắk Lắk.

Tính đến hết ngày 14/4, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận tổng cộng 163.905 ca mắc COVID-19. Trong đó có 134.529 ca đã điều trị khỏi; 234 ca tử vong thì riêng TP.Buôn Ma Thuột đã chiếm tổng cộng 50.789 ca mắc COVID-19. Trong đó có 43.057 ca đã khỏi bệnh, 72 ca tử vong.

Để ứng phó, từng bước thích nghi với dịch bệnh, không lâu trước địa phương đã cho dừng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí... Cho đến ngày 12/4, nhiều hoạt động như vũ trường, karaoke, mát-xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử được hoạt động nhưng đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch an toàn; hoạt động không quá 50% công suất.

Dịch vụ ở điểm nóng COVID-19 của Đắk Lắk sau vài ngày đầu hoạt động lại - Ảnh 2.

Nhiều nhà hàng, quán đã được hoạt động ở Đắk Lắk nhưng còn ít khách

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cũng được hoạt động với điều kiện người tham gia đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 hoặc khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng. Phục vụ không quá 50% công suất. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn.

Đối với các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động với điều kiện người tham gia phải tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 hoặc khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng. Hoạt động không quá 50 người. Thực hiện đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách an toàn. Cho tổ chức dạy học trực tiếp đối với các khối lớp 10, 11 bậc THPT (Khối lớp 9 và lớp 12 đã tổ chức dạy học từ ngày 28/3/2022).

Riêng học sinh mầm non, tiểu học và các lớp 6,7,8 trên địa bàn Buôn Ma Thuột thì từ 18/4 mới tổ chức dạy học trực tiếp.

Dịch vụ ở điểm nóng COVID-19 của Đắk Lắk sau vài ngày đầu hoạt động lại - Ảnh 5.

Nhiều nơi công cộng ở Đắk Lắk vẫn chưa đông đúc

Tuy nhiên, sau vài ngày được hoạt động trở lại, nhiều dịch vụ ở TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk vẫn rất hạn chế, ảm đạm. Các vũ trường, karaoke, quán bar, bi-da vẫn rất ít khách đến vui chơi.

Theo một quản lý quán karaoke chia sẻ: Mấy ngày nay khách đến vui chơi, hát karaoke rất ít. Một phần tâm lý khách còn khá e ngại nên chưa mặn mà với lại hình dịch vụ vui chơi trong phòng hát karaoke. Mặt khác do mới hoạt động trở lại nhân lực cũng còn ít nên khả năng phục vụ cho dịch này còn hẹn chế, khó đáp ứng được đông khách.

Mặt khác, phần lớn người dân vẫn thích chọn những nơi không gian rộng, hoạt động ngoài trời để vui chơi vừa thỏa mái và đảm bảo phòng chống dịch.

Anh Trần Ngọc Minh ở thành phố Buôn Ma Thuột chia sẻ: "Khi chưa có dịch COVID-19 gia đình thỉnh thoảng vẫn cùng nhau đi hát karaoke cho vui. Tuy nhiên hiện nay gia đình chọn những nơi thoáng, hoạt động ngoài trời như Quảng trường Buôn Ma Thuột để vui chơi vừa thư giãn thỏa mái vừa đảm bảo khoảng cách. Khi hoạt động nơi công cộng gia đình vẫn thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế để đảm bảo phòng dịch".


Lê Thắng-Đ.H
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH