DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Được đi chơi nhiều, trẻ sẽ giao tiếp tốt
08:00 20/10/2014 GMT+7
Trường Đại học Illinois của Mỹ vừa thực hiện nghiên cứu tác động của các hoạt động đối với trí não của trẻ.

Trường Đại học Illinois của Mỹ vừa thực hiện nghiên cứu tác động của các hoạt động đối với trí não của trẻ. Kết quả cho thấy, càng có nhiều hoạt động ngoài trời, kỹ năng ngôn ngữ của trẻ càng phát triển.

Từ trước đến nay, nhiều phụ huynh vẫn nghĩ: muốn rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của trẻ con thì nên cho các bé tiếp xúc với sách hoặc tích cực cho chúng đến thư viện. Thế nhưng, các nhà khoa học kết luận rằng, trẻ em càng đến những không gian mở như hồ bơi, công viên, sân thể thao thì càng tốt cho não phát triển, tăng cường khả năng ngôn ngữ, nhất là khả năng đọc hiểu.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã dùng phương pháp phân tích điện não đồ để đánh giá ảnh hưởng các hoạt động thể chất lên não của các em.

GS. Charles Hillmanm, trưởng nhóm nghiên cứu trên nói rằng: “Thời gian gần đây, nhu cầu quan tâm đến tăng trưởng, phát triển trí não của trẻ rất được chú trọng. Hoạt động thể chất, tiếp xúc môi trường mở đã được chứng minh có nhiều mối liên hệ với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Khả năng ngôn ngữ lưu loát là một lợi thế để trẻ tiếp cận với thế giới bên ngoài, phát triển kỹ năng tự nghiên cứu rất hiệu quả”.

Lê Anh (Theo BBC, 10/2014)

 

Tin liên quan
Trẻ ngủ ít, khả năng giao tiếp kém
SKĐS - S. Ramon Cladellas tại Trường Autonomous University of Barcelona (Tây Ban Nha) cho biết...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm