Dùng xe khách vận chuyển 700 sản phẩm thuốc lá điện tử

15-05-2023 10:14 | Thị trường

SKĐS - Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện và tạm giữ 700 sản phẩm thuốc lá điện tử trên xe chở khách biển kiểm soát 14F-00825 do lái xe Lê Văn Nam điều khiển để xử lý theo quy định.

Viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health quảng cáo sai sự thật trên một số websiteViên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health quảng cáo sai sự thật trên một số website

SKĐS - Cục An toàn thực phẩm vừa phát đi cảnh báo về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health quảng cáo gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp phép.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tổng kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến các mặt hàng bóng cười, shisha, thuốc lá điện tử trên địa bàn tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bản kiểm tra, kiểm soát đối với các mặt hàng trên.

Trong quá trình phối hợp với Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, kiểm soát các phương tiện vận tải hành khách, vận tải hàng hóa qua địa bàn Thành phố Hạ Long, Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện khám phương tiện đối với xe ô tô chở khách mang biển kiểm soát 14F-00825 do lái xe Lê Văn Nam điều khiển.

Dùng xe khách vận chuyển 700 sản phẩm thuốc lá điện tử - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe khách chở thuốc lá điện tử

Tại thời điểm thực hiện quyết định khám phương tiện, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phát hiện trong khoang chở hàng có 700 sản phẩm thuốc lá điện tử gồm hộp tinh dầu và thiết bị hút điện tử mang nhãn hiệu RELX có tổng giá trị ghi trên bao bì là 48.000.000 đồng.

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Lê Văn Nam không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan tới số hàng hóa trên. Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

Vừa qua, Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh/ thành phố, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Công thương; Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an đề nghị về tăng cường truyền thông các tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha; kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

Theo Bộ Y tế, những năm gần đây, tại Việt Nam xuất hiện nhiều sản phẩm được gọi là thuốc lá điện tử (Electronic Nicotine Delivery - ENDs), thuốc lá nung nóng (Heated Tobacco Product - HTPs) và shisha. Các sản phẩm này hiện nay chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành tại thị trường trong nước, tuy nhiên việc mua bán, quảng cáo đang diễn ra phổ biến, đặc biệt trên môi trường mạng internet.

Các sản phẩm này được thiết kế đa dạng với nhiều kiểu dáng và nhiều hương vị rất hấp dẫn với giới trẻ. Điều này dẫn đến việc sử dụng thuốc lá điện tử đang có xu hướng gia tăng nhanh tại nước ta, đặc biệt trong lứa tuổi học sinh.

Xem thêm video đang được quan tâm

Sáng 15-5- Xé Lòng Cảnh Người Mẹ Lần Lượt Hôn Lên Linh Cữu Tiễn Biệt Con Vụ Cháy 4 Bà Cháu 


NK
Ý kiến của bạn