DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đừng vì bận rộn mà bỏ qua tâm sự của đôi mắt
08:40 28/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhịp sống bận rộn, chúng ta thường hay làm ngơ những triệu chứng bệnh lý mà đôi mắt đang cố mách bảo như khô mắt, mỏi mắt, suy giảm thị lực… Là bệnh lý về mắt phổ biến của dân văn phòng, khô mắt không chỉ gây ra nhiều khó khăn trong công việc và sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

Khô mắt - Căn bệnh phổ biến của dân văn phòng

Những triệu chứng như mắt đỏ, mỏi, chảy nước mắt, cộm xốn, nhìn mờ… là cách mà đôi mắt lên tiếng khi phải làm việc “quá tải” và đang mắc phải bệnh lý khô mắt. Tuy nhiên, vì bận rộn lẫn chủ quan, chưa thật sự quan tâm đúng mức đến sức khoẻ của mắt, nhiều bạn trẻ văn phòng lại chọn bỏ qua các triệu chứng, chỉ bắt đầu điều trị khô mắt khi đã nặng, làm bệnh lý trầm trọng theo thời gian - có thể gây tổn thương bề mặt nhãn cầu nặng hơn và nguy cơ gây viêm kết giác mạc, thậm chí suy giảm thị lực, mù lòa.

Trên thực tế, khô mắt khá phổ biến: Có đến 1/3 dân số thế giới gặp phải hiện tượng này. Còn ở Việt Nam tính đến năm 2017 đã có 6-8 triệu người bị khô mắt, đồng thời con số người bệnh ở độ tuổi thanh niên đang ngày càng tăng lên do sinh hoạt, lối sống và môi trường. Để hiểu đúng về khô mắt, trước hết cần hiểu được cấu tạo và vai trò của lớp phim nước mắt. Trên bề mặt nhãn cầu luôn tồn tại một lớp phim nước mắt rất mỏng giúp duy trì độ ẩm, bôi trơn, nuôi dưỡng giác mạc, và là hàng rào bảo vệ cho bề mặt nhãn cầu. Chớp mắt là một hoạt động rất quan trọng trong việc duy trì độ ẩm của mắt bởi giúp trải đều một màng phim nước mắt mới khắp bề mặt nhãn cầu.

Nhân viên văn phòng thường xuyên bị khô mắt (ảnh minh họa)

Đối với những người thường xuyên ở trong môi trường điều hoà, máy lạnh phả trực tiếp vào mặt, sử dụng thiết bị điện tử nhiều, dành nhiều thời gian làm việc với máy vi tính, xem TV... sẽ làm gia tăng bốc hơi phim nước mắt, vì mắt cũng phải mở to và ít nháy hơn, làm phim nước mắt bị vỡ, nước mắt không được trải đều trên bề mặt nhãn cầu, dẫn đến hiện tượng khô mắt.

Đi tìm đáp án cho “bài toán” cải thiện khô mắt hiệu quả

Theo các bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo, đối với khô mắt ở giai đoạn nhẹ nên bổ sung nước mắt nhân tạo thích hợp. Một loại nước mắt nhân tạo được khuyên dùng cần phải mang đến cảm giác dễ chịu sau khi nhỏ, phân tán nhanh trên bề mặt nhãn cầu mà không gây mờ nhòe và có thời gian lưu lâu để kéo dài hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thế hệ nước mắt nhân tạo khác nhau, trong đó nước mắt nhân tạo thế hệ Axit Hyaluronic chứng minh được hiệu quả cao thông qua tác dụng lưu giữ nước, tạo độ ẩm lâu dài và cảm giác dễ chịu. Nước mắt nhân tạo thế hệ Axit Hyaluronic mang đến nhiều ưu điểm hơn. Cụ thể, cấu trúc phân tử của Sodium Hyaluronat giúp tăng độ ổn định của lớp phim nước mắt, tạo độ ẩm lâu dài. Đồng thời, nước mắt nhân tạo thế hệ Axit Hyaluronic nhắm đến lớp mucin, làm tăng khả năng giữ nước của bề mặt nhãn cầu. Đặc biệt, nước mắt nhân tạo thế hệ Axit Hyaluronic còn có cơ chế thúc đẩy làm lành tổn thương tế bào biểu mô giác mạc do khô mắt gây ra. Đây là một giải pháp đơn giản, tiện lợi và an toàn trong quá trình điều trị khô mắt cùng những bệnh về mắt khác do tác động bên ngoài, từ đó bảo vệ sức khỏe đôi mắt, giúp các bạn trẻ có thể tận dụng tối đa thời gian trong một ngày hiệu quả hơn.

Nhân viên văn phòng đang nhỏ mắt (ảnh minh họa)

Sanlein 0.1 – Sản phẩm dung dịch nhỏ mắt được sản xuất tại Công ty Nhãn khoa Santen tại Nhật Bản, Sanlein 0.1 chứa Natri Hyaluronat 0.1% với tác động lưu giữ nước, tăng độ ẩm và phục hồi tổn thương kết giác mạc giúp điều trị khô mắt, hội chứng khô mắt & những bệnh về mắt khác do tác động bên ngoài: phẫu thuật, thuốc tác dụng toàn thân, chấn thương, mang kính sát tròng & các nguyên nhân khác.

Ngoài ra, Sanlein 0.1 có thiết kế dễ cầm, dễ mở nắp, dễ thấy mực thuốc và đặc biệt thiết kế “lúm đồng tiền” thông minh giúp  ổn định thể tích mỗi giọt nước khi nhỏ.

Sản phẩm hiện được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết sản phẩm có thể liên hệ: http://bit.ly/2JIAJat

Giấy xác nhận quảng cáo số: 246/2019/XNQC/QLD

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm