DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dừng tổ chức các loại hình lễ hội, thực hiện 5k phòng dịch COVID
Quỳnh Hoa - 10:32 30/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hạn chế tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch; tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

 

Đây là một trong những nội dung Bộ VH-TT&DL nêu tại văn bản mới nhất gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

 

Tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Theo Bộ VH-TT&DL, dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng  phát (đặc biệt trong thời gian nghỉ lễ 30/4, 01/5), tuy nhiên vẫn xuất hiện tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Để khắc phục tình trạng này, Bộ VH-TT&DL đề nghị các địa phương cần hạn chế tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch; tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý di tích, Bảo tàng, Ban Tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

 

Người dân cần thực hiện tốt khuyến cáo 5K để phòng tránh dịch bệnh

 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; không lơ là chủ quan, luôn cảnh giác phòng chống dịch bệnh.  

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương

Quỳnh Hoa

Tin liên quan
Phục dựng lễ hội truyền thống: Những chuyện bi hài
Lễ hội Lảnh Giang (Duy Tiên, Hà Nam) vừa diễn ra là một hoạt động nằm trong dự án "Nâng cấp Lễ hội đền Lảnh Giang" do Viện Văn hóa nghệ thuật phối hợp với UBND huyện Duy Tiên tổ chức.
Dịch COVID-19 dễ bùng phát ở Đông Nam Á trong mùa lễ hội 
SKĐS - Một số quốc gia Đông Nam Á bước vào những ngày lễ hội truyền thống đầu tiên với tinh thần cảnh giác cao độ, đề phòng “bóng ma” COVID-19 quay trở lại.
Quảng Ninh dừng tất cả lễ hội, thể thao, tôn giáo đến hết 23/5
SKĐS - UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định dừng bắn pháo hoa ở tất cả các điểm trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Dừng tất cả các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo từ ngày 30/4 đến hết ngày 23/5 để phòng chống dịch COVID-19.
Ninh Bình: Tạm hoãn Lễ hội Tràng An 2021 để phòng dịch COVID-19
SKĐS - Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để chủ động phòng, chống dịch, Ban tổ chức Lễ hội Tràng An vừa đưa ra thông báo tạm hoãn tổ chức sự kiện này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm