Tại ngày hội trải nghiệm “Mavin - Thực phẩm sạch về nguồn” do Công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin tổ chức mới đây tại Hà Nam, bếp trưởng nhà hàng Don’s Tây Hồ chia sẻ, lo ngại lớn nhất và nguy hiểm nhất trong sự nghiệp của người đầu bếp là sử dụng phải nguyên liệu thực phẩm không an toàn, khiến cho thực khách bị ngộ độc thực phẩm. Và mối quan tâm của người đầu bếp cũng như của người tiêu dùng hiện nay là làm sao tìm được nguồn thực phẩm an toàn cho sức khỏe.
Được biết, mô hình sản xuất “Mavin - thực phẩm sạch từ nguồn’ là sự kết hợp chặt chẽ giữa ba đơn vị gồm: công ty mẹ, tập đoàn Austfeed Việt Nam cung cấp giống heo nhập khẩu của Anh cùng hàng chục trang trại chăn nuôi gia công tại miền Bắc, miền Trung và ba nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên, Bình Định; Công ty cổ phần dược phẩm thú y Cai Lậy - Mekovet (thành viên của Austfeed Việt Nam) là nhà sản xuất các sản phẩm thú y đạt chuẩn WHO-GMP và công ty Liên doanh thực phẩm Mavin, chuyên sản xuất các sản phẩm được chế biến từ thịt như giăm bông, xúc xích, thịt xông khói…
Thực phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại
Ông David John Whitehead, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Ausfeed Việt Nam (công ty mẹ của Mavin) cho biết, theo đuổi chuỗi giá trị sạch ngay từ nguồn, với thức ăn chăn nuôi, con giống tuyển chọn, thuốc thú y an toàn và sản phẩm thịc sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, trong hơn 10 năm qua, tại Việt Nam chúng tôi đã chủ động xây dựng và phát triển một qui trình sản xuất đồng bộ và khép kín “từ nông trại tới bàn ăn”, theo tiêu chuẩn của các nước phát triển. Công ty liên doanh thực phẩm Mavin là mắt xích hoàn chỉnh để tạo ra các sản phẩm thực ăn sạch từ nguồn, không tồn dư kháng sinh, không chất tăng trọng, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp nâng cao chất lượng sống của người dân Việt Nam.
Hoài Thu