DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dùng tế bào gốc điều trị loãng xương
BV - 15:04 06/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc chuyển đổi tế bào gốc thành xương có thể mở ra một cuộc cách mạng trong điều trị bệnh loãng xương.

Te-bao-goc-dieu-tri-loang-xuong

 

Các nhà khoa học tại ĐH West Scotland và ĐH Glasgow đã dùng kỹ thuật nano, sử dụng rung chấn tần suất thấp để chuyển đổi tế bào gốc thành tế bào tạo xương. Ở tần số 1000Hz, trong vòng 28 ngày có thể biến tế bào gốc thành xương để cấy ghép cho bệnh nhân bị gãy xương hay chịu biến chứng nặng của chứng loãng xương. Hiện nay, xương là mô thứ hai được cấy ghép phổ biến nhất trên thế giới.

BV

(theo Telegraph)

Tin chân bài
Thực hư việc giảm đau do viêm khớp dạng thấp bằng… thuốc tránh thai
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những phụ nữ bị viêm khớp đang hoặc đã sử dụng thuốc tránh thai nhận được đánh giá khả quan về sự chuyển biến tốt trong điều trị ở 2 năm đầu mắc bệnh!
Sự cô đơn làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim
SKĐS - Những người sống cô đơn hay cô lập dễ tăng nguy cơ suy giảm hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể, dễ mắc huyết áp cao hơn những người bình thường khác.
Ít tập thể dục ở tuổi trung niên, não sẽ dần nhỏ lại ?
SKĐS - Những người ở độ tuổi 40 tập thể dục thích hợp sẽ giảm được nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh tim sau này.
Ra nhiều mồ hôi đêm có phải bệnh?
SKĐS - Đổ mồ hôi là phản ứng bình thường giúp cơ thể giảm nhiệt khi nhiệt độ cao, tuy nhiên đổ mồ hôi quá nhiều có thể là dấu hiệu của bệnh tật.
Chuột máy tính dùng cho người khuyết tật
SKĐS - Để giúp những người khuyết tật có thể sử dụng được các thiết bị điện tử, đặc biệt là máy tính, các chuyên gia ở Công ty CEBA, Italia vừa phát minh ra loại chuột đeo trên đầu có tên GlassOuse.
Bạn có đang uống nước đúng cách?
SKĐS - Uống nước siêu quan trọng và tất nhiên khi khát, bạn cần phải bù nước ngay cho cơ thể.
XSTAT 30 - Mũi tiêm cứu mạng người trong 20 giây
SKĐS - XSTAT 30 là dụng cụ y tế giúp cầm máu tức thời chỉ trong 20 giây. Đây được xem như một phát minh mang tính đột phá của y học vì nó giúp giành lại mạng sống con người chỉ trong thời gian ngắn...
Indonesia sẽ tiêm phòng lại cho hàng triệu trẻ em sau rúng động vắc-xin giả
SKĐS - Chính phủ Indonesia sẽ phải tái tiêm chủng cho hàng triệu trẻ em 10 tuổi và dưới 10 tuổi sau khi phát hiện ra đường dây sản xuất và phân phối vắc-xin giả.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm