DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dùng sái thuốc phiện chữa bệnh, bé 20 ngày tuổi nguy kịch
Thanh Yến - 14:09 19/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS. Phạm Quang Thanh, Giám đốc BVĐK tỉnh Tuyên Quang cho biết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận bệnh nhi Đặng Ngọc Hà, 20 ngày tuổi, thường trú tại Trầm Âm, Thắng Quân, Tứ Quận, Yên Sơn, Tuyên Quang trong tình trạng thở khò khè, rút lõm lồng ngực, nồng độ bão hòa ô xy trong máu giảm còn 85%, đi ngoài phân lỏng nước, da tím tái do gia đình cho dùng sái thuốc phiện chữa bệnh.

 

Theo đó, qua khai thác bệnh sử, gia đình cháu Hà cho biết, do trẻ bị đi ngoài phân lỏng ngày nhiều lần từ khi mới đẻ, nên sang ngày 17/5, gia đình đã cho cháu uống sái thuốc phiện để tự chữa bệnh. Sau uống 1 giờ thấy trẻ tím tái, khó thở nên đưa cháu vào viện cấp cứu.

Bệnh nhi đang được theo dõi và điều trị tại BVĐK tỉnh Tuyên Quang (ảnh BV)

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhi được chẩn đoán viêm phổi, rối loạn tiêu hóa, theo dõi ngộ độc sái thuốc phiện. Hiện tại sau 1 ngày điều trị, trẻ tỉnh, đỡ khó thở, vẫn đang tiếp tục được điều trị tích cực tại khoa Nhi.

BS. Thanh khuyến cáo, khi trẻ bị bệnh, các gia đình nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị, không nên tự ý cho trẻ dùng thuốc ở nhà, đặc biệt là sái thuốc phiện, nếu tự ý dùng có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng: rối loạn thần kinh, ức chế trung tâm hô hấp…dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Thanh Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm