Đừng quá “chà đạp” béo phì

05-08-2010 2:17 PM | Giới tính

Không ai bênh vực béo phì – tiền đề của khá nhiều vấn nạn sức khỏe, với cả chuyện phòng the. Tội tình được quy cho các khối mỡ làm hụt giảm hormone nam testosteron, “suối nguồn” hứng khởi tình dục của cả hai giới.

Không ai bênh vực béo phì – tiền đề của khá nhiều vấn nạn sức khỏe, với cả chuyện phòng the. Tội tình được quy cho các khối mỡ làm hụt giảm hormone nam testosteron, “suối nguồn” hứng khởi tình dục của cả hai giới. Thêm một tiền án nữa khiến béo phì ngày càng bị mất cảm tình. Tuy vậy, thử công tâm xoay dọc xoay ngang vấn đề, ta không khó nhận ra có vài lý do cần xét lại về sự tăng cân.

 Ảnh minh họa
Trước hết, nạn nhân mất mát trong chăn gối do béo phì, chủ yếu là cánh mày râu, nhất là những ông có “dung khối” mỡ thừa vùng bụng quá cao. Phụ nữ không thật sự miễn nhiễm nhưng ảnh hưởng không rõ nét hoặc ảnh hưởng gián tiếp từ “tác dụng phụ”. Thực tế từ sự nhập nhằng này mà mối sầu kém thon thả bị nhiều quý bà quý cô mang lên giường “chì chiết” oan ức. Oan ức bởi bất kỳ trục trặc nào từ phía mình, các bà có ngay cái bung xung để trút tội tình lên đầu. Chẳng hạn, ai cũng biết phụ nữ dễ có da có thịt, càng dễ béo bệu khi họ tiến dần đến tuổi tiền mãn kinh đầy xáo trộn (ảnh hưởng từ sự sụt giảm estrogen), trong đó có những va vấp “cơ sở” (teo âm đạo, khô tiết nhờn) ảnh hưởng chăn gối. Không may chỉ vì chung thuyền với lão hóa mà sự mất cân đối lại bị lôi ra hỏi tội.

Thật ra, béo phì quả có lấy đi “nhiệt huyết” của các bà các cô nhưng đích phạm thường không phải là hormone mà chính là tâm lý kém hân hoan với hình thể của mình. Rõ ràng phải xấu hổ với một “động lực” then chốt như thế thì khó mong chăn gối viên mãn. Không chỉ “tát tai” vào sự tự tin, quy tội sai còn dẫn các bà các cô lạc lối với hướng khắc phục. Dễ hiểu không nhận ra sự xấu hổ mới là căn nguyên các bà sẽ bỏ qua những biện pháp cứu vãn điểm số hình thể (qua trang điểm, trang phục…), hoặc hướng tự tin của mình chệch hướng và mất cả cơ hội kêu gọi hợp tác của lang quân.

Cú “chụp mũ” béo phì oan còn khiến các bà các cô vuột mất quyền sử dụng chính tình dục như một biện pháp chống tăng cân. Chăn gối ngốn không ít năng lượng nên hoàn toàn có thể tận dụng nó như một cách đốt mỡ thừa hiệu quả, không có tác dụng phụ. Sau cùng, hân hoan hay lan mà sầu muộn cũng rất dễ lây. Vui vầy với một người mặt ủ mày chau rõ ràng chẳng vui vẻ gì với các ông, dù có thể dưới mắt nhiều đức ông chồng, vợ nhà luôn là “quốc sắc thiên hương” dù với số cân là bao nhiêu.

Một lần nữa không ai bệnh vực béo phì, nếu lỡ mắc dứt khoát phải ngăn chặn, không “on, đơ” gì. Tuy nhiên, cũng cần tránh thái độ “chà đạp” thái quá béo phì, không nên chỉ vì vài cân tăng thêm mà bấn lên rồi “nghĩ quẩn”. Ngay cả với chuyện ấy của các ông, hay thành dở nếu có cũng đến dần dần, không có chuyện vài cân mỡ bụng lại có thể biến các ông thành bại tướng lập tức. Hơn nữa, nếu béo phì lỡ ăn vào vốn thì chỉ cần đương sự đưa được BMI về số đẹp thì chuyện ấy lại “ca khúc khải hoàn”. Các ông không phải lo lắng thái quá thì các bà các cô càng không nên mất bình tĩnh với một chút đỏ da thắm thịt. Nên nhớ, mất kiểm soát với béo phì mới đáng lo chứ không phải bản thân béo phì.

BS. ĐỖ MINH TUẤN


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH