Dừng phát hành tập thơ “Sẹo độc lập” của Phan Huyền Thư

22-10-2015 8:44 PM | Văn hóa – Giải trí

NXB Lao Động và Công ty Nhã Nam quyết định dừng phát hành tập thơ Sẹo độc lập của Phan Huyền Thư trên Toàn quốc.

NXB Lao Động và Công ty Nhã Nam quyết định dừng phát hành tập thơ Sẹo độc lập của Phan Huyền Thư trên Toàn quốc.

Liên quan đến những ồn ào xung quanh việc bài thơ “Bạch Lộ” trong tập thơ “Sẹo độc lập” của nhà thơ Phan Huyền Thư được cho là “đạo” thơ “Buổi sáng” (in trong tập Đếm cát - NXB Văn học xuất bản năm 2003) của tác giả Phan Ngọc Thường Đoan, chiều tối ngày 22/10 các đơn vị xuất bản cuốn sách này đã chính thức lên tiếng.

dung phat hanh tap tho

NXB Lao Động và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam quyết định dừng phát hành tập thơ "Sẹo độc lập".

Theo đó, đơn vị phát hành sách nêu rõ: "Do các vấn đề liên quan đến tác quyền bài thơ “Bạch lộ”, trong tập thơ Sẹo độc lập của tác giả Phan Huyền Thư, Nhà xuất bản (NXB) Lao Động và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam liên kết xuất bản và phát hành năm 2014, NXB Lao Động và Công ty Nhã Nam quyết định dừng phát hành tập thơ Sẹo độc lập trên Toàn quốc, cả ở hệ thống các hiệu sách lẫn hệ thống phát hành trực tuyến. Các vấn đề cụ thể liên quan đến tác quyền bài thơ “Bạch lộ”, tác giả Phan Huyền Thư sẽ trực tiếp giải quyết với các bên liên quan".

Truwóc đó, Hội Nhà văn Hà Nội cũng đã quyết định thu hồi giải thưởng cho tập thơ “Sẹo độc lập” của Phan Huyền Thư, đồng thời nữ nhà thơ đã gửi thư xin lỗi lần 2 tới tác giả Phan Ngọc Thường Đoan, thừa nhận bài “Bạch lộ” của chị có sau bài “Buổi sáng” của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan và chính thức tiêu hủy bài thơ "Bạch lộ" trong các lần ấn bản, tái bản sau này.

Đáp lại lời xin lỗi của Phan Huyền Thư, nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan cũng đã tuyên bố chấm dứt câu chuyện tranh chấp tác quyền bài thơ "Buổi sáng" của mình.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH