DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dừng phát hành sim điện thoại mới qua hệ thống đại lý
HB - 15:47 03/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin & Truyền thông, nhằm chấm dứt tình trạng SIM di động kích hoạt sẵn vẫn được cung cấp ngoài thị trường, cả 3 mạng viễn thông Viettel, VinaPhone và MobiFone đã thỏa thuận, thống nhất một số biện pháp xử lý thực trạng trên.

Theo đó, từ tháng 6 này, cả 3 nhà mạng đều dừng bán bộ hòa mạng (KIT) tại các đại lý ủy quyền và dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý. Cùng với đó, các doanh nghiệp viễn thông sẽ tập trung bán SIM, đăng ký thông tin thuê bao tại các các điểm cung cấp dịch vụ của chính nhà mạng.

Hiện nay, Việt Nam có 125 triệu thuê bao di động trên tổng số 96 triệu dân. Như vậy, trung bình mỗi người dân sở hữu 1,3 số thuê bao di động.

Thực tế này cho thấy, việc phát triển thuê bao di động tại Việt Nam hầu như đã bão hòa. Đây là thời điểm các nhà mạng cần tập trung nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ cho người dùng và triển khai các dịch vụ mới, không gian mới trên nền tảng di động chứ không phát triển thêm thuê bao mới.

Do vậy, quyết định dừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý được các nhà mạng chủ động đưa ra nhằm chấn chỉnh tình trạng SIM rác trên thị trường.

Quyết định dừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý nhằm chấn chỉnh tình trạng SIM rác trên thị trường.

Được biết, từ năm 2019, Bộ TT&TT đã tổ chức thanh tra diện rộng trên cả nước đối với việc đăng ký, quản lý thông tin sim thuê bao. Kết quả thanh tra cho thấy, vẫn tồn tại tình trạng sim rác đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước. Người dùng di động vì thế có thể dễ dàng tìm mua sim kích hoạt sẵn mà không cần đăng ký, khai báo thông tin thuê bao.

Theo đại diện Cục Viễn thông, những vi phạm này chủ yếu diễn ra tại các đại lý ủy quyền của doanh nghiệp viễn thông. Trên cơ sở các kết luận thanh tra, Bộ TT&TT đã có văn bản nhắc nhở lần 1 đối với người đứng đầu các doanh nghiệp viễn thông di động về vấn đề sim rác, sim kích hoạt sẵn.

Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu mua sim điện thoại, đăng ký thông tin thuê bao cũng như các dịch vụ viễn thông khác, Cục Viễn thông khẳng định, trong thời gian tới, các doanh nghiệp viễn thông sẽ tăng cường mở rộng hệ thống cửa hàng và triển khai các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông lưu động của chính doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đang xây dựng, đề xuất với Bộ TT&TT xem xét cho triển khai phương án bán sim, đăng ký thông tin thuê bao trực tuyến để người dân có nhu cầu không cần đến trực tiếp điểm giao dịch mà vẫn có thể đăng ký qua môi trường mạng, sau đó sẽ được doanh nghiệp gửi sim (đã đăng ký đầy đủ, chính xác thông tin) đến tận nơi cho người dân.

HB

Tin liên quan
Các kiểu lừa đảo mới từ sim điện thoại
SKĐS - Tình trạng mạo danh để chiếm đoạt sim điện thoại ở ta đã và đang xuất hiện ngày một nhiều hơn. Đặc biệt, nếu như việc cướp sim trước đây chủ yếu là nhằm vào sim đẹp
Cha mẹ không để ý, bé 2 tuổi nuốt nguyên chiếc khay sim điện thoại
SKĐS - Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương vừa tiếp nhận và xử trí thành công trường hợp bé 2 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội bị dị vật hạ họng là một chiếc khay sim điện thoại.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin chiều 22/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là trường hợp nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.816 bệnh nhân.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: 90,9% số ca mắc COVID-19 được điều trị khỏi, có "tín hiệu vui" về sức khoẻ của BN 91
SKĐS – Tính đến nay, đã 48 ngày Việt Nam không phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. 298 bệnh nhân đã được chữa khỏi, tương ứng với tỷ lệ khỏi bệnh đạt 90,9%. Hiện còn 30 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm