Dùng nhiều liệu pháp trị bệnh tiểu đường, coi chừng hạ đường huyết quá mức

Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới từ Phòng khám Mayo ở Rochester (Mỹ) cho biết, những người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường týp 1 có thể tăng nguy cơ hạ đường huyết nếu họ dùng quá nhiều liệu pháp hạ đường huyết (điều trị tiểu đường quá mức). Hiện nhiều người đang nhận được quá nhiều liệu pháp trị bệnh tiểu đường và đang phải đối mặt với nguy cơ này.

Hạ đường huyết là một trong những tác dụng phụ nghiêm trọng phổ biến nhất của điều trị bệnh tiểu đường, gây ra tác hại cả trước mắt và lâu dài cho những người gặp phải: Tăng nguy cơ tử vong, bệnh tim mạch, suy giảm nhận thức, ngã và gãy xương, giảm chất lượng cuộc sống - TS. Rozalina McCoy cho biết.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ở Mỹ, những người mắc bệnh tiểu đường thường nhận được nhiều thuốc hơn so với mức A1C huyết sắc tố (lượng đường trong máu trung bình của một người trong khoảng thời gian khoảng 3 tháng) của họ sẽ cần. Việc điều trị này không những tăng nguy cơ hạ đường huyết phải nhập viện mà người bệnh còn gặp phải các tác dụng phụ khác do điều trị quá mức gây ra.

Thanh Phúc (Theo MNT)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT