DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dừng lưu hành TPCN giảm cân chứa chất gây nguy hiểm đến hệ tim mạch
19:32 13/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chức năng đã phát hiện thực phẩm chức năng Viên giảm cân Perfect Slim USA hạn sử dụng: 10/12/2017 do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Khổng gia nhập khẩu có chứa chất gây nguy hại đến hệ tim mạch

 

Ngày 13/3, Thanh tra Bộ Y tế cho biết đã yêu cầu tạm dừng việc lưu thông lô thực phẩm chức năng (TPCN) Viên giảm cân Perfect Slim USA hạn sử dụng: 10/12/2017 do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Khổng gia, địa chỉ: 113 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM nhập khẩu.

Theo Thanh tra Bộ, quyết định này được đưa ra do kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia ghi nhận mẫu sản phẩm TPCN Viên giảm cân Perfect Slim USA, hạn sử dụng: 10/12/2017 có chứa chất Sibutramine

Tại Việt Nam, sibutramine được chỉ định trong điều trị béo phì bao gồm giảm cân và duy trì cân nặng. Tuy nhiên, thuốc gây ra một số rối loạn, đặc biệt tác động nguy hiểm đến hệ tim mạch ở những người có nguy cơ cao. Vì thế, giữa tháng 4/2011, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có văn bản đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn bộ thuốc chứa hoạt chất Sibutramine. Đồng thời, yêu cầu các bệnh viện, viện có sử dụng thuốc này dừng ngay việc kê đơn, sử dụng thuốc.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra lô TPCN      (Ảnh có tính chất minh hoạ)

Lực lượng chức năng đang kiểm tra lô TPCN (Ảnh có tính chất minh hoạ)

Hiện Thanh tra Bộ Y tế đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Thương mại Top queen collagen Việt Nam, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Khổng gia tạm dừng việc lưu thông lô hàng TPCN này và thực hiện các biện pháp xử lý, bảo đảm sản phẩm được nhập khẩu, lưu thông trên thị trường đạt yêu cầu chất lượng sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo đến Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế Tp.Hồ Chí Minh và Ban quản lý TTTM HAPU Hà Nội đề nghị thực hiện kiểm tra, giám sát việc lưu hành đối với lô hàng này trên thị trường.

Thanh tra Bộ Y tế cũng cho biết, hiện Thanh tra Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng, với địa phương thực hiện việc giám sát chặt chẽ, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH MTV Thương mại Top queen collagen Việt Nam, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Khổng gia thực hiện nghiêm việc dừng bán lô sản phẩm TPCN Viên giảm cân Perfect Slim USA ; thực hiện các biện pháp khắc phục nhằm bảo đảm ATTP cho người tiêu dùng; cơ sở chỉ được phép tiếp tục lưu thông lô sản phẩm này nếu đã thực hiện việc khắc phục đạt yêu cầu, báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế kèm theo bằng chứng khắc phục và được Thanh tra Bộ Y tế ra thông báo hàng hóa được tiếp tục lưu thông trên thị trường.

Thanh tra Bộ cũng nhấn mạnh, đối với việc xử lý các vi phạm sẽ được tiếp tục thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Thái Bình

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Kim Thận Bảo 1 New, Best Slim bị đình chỉ sản xuất và lưu hành
Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm và xác nhận công bố hợp quy của 2 thực phẩm chức năng: Kim Thận Bảo 1 New và Best Slim.
Đình chỉ lưu hành thuốc Cefaclor trị nhiễm khuẩn đường hô hấp
SKĐS - Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế đã ra quyết định đình chỉ lưu hành lô thuốc Cefaclor (Cefaclor 250mg) của Công ty TNHH MTV dược phẩm và sinh học y tế (Mebiphar) sản xuất do không đạt chỉ tiêu về độ hòa tan.
Đình chỉ lưu hành thực phẩm PI-GO dành cho trẻ từ 3 tuổi
SKĐS - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, ông Trần Quang Trung đã ký Quyết định số 524/QĐ-ATTP về việc Thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP đã cấp cho thực phẩm đặc biệt PI-GO
Thực phẩm PI-GO dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên bị đình chỉ lưu hành
SKĐS - Sản phẩm đặc biệt PI-GO (dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên) của công ty TNHH chế biến thương mại thực phẩm Phước Sinh Lộc đã bị Cục An toàn thực phẩm thu hồi giấy xác nhận đồng thời đình chỉ lưu hành sản phẩm này.
Đình chỉ lưu hành thuốc Bình vị nam trên toàn quốc
SKĐS - Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa có thông báo đình chỉ lưu hành toàn quốc thuốc viên nén Bình vị nam, Lô SX: 0212013, HD: 31/12/2015, SĐK: V1459-H12-10 do Cơ sở sản xuất thuốc y học cổ truyền - TNT sản xuất (địa chỉ: Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm- Hà Nội) vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ
Đình chỉ TPCN trị yếu sinh lý Kangaroo Man
SKĐS - Trong tháng 11/2013 và đầu tháng 12/2013, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP).
Đình chỉ lưu hành thuốc viên nén nimesulid 100mg
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có Văn bản số 17233/QLD-CL gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo đình chỉ lưu hành thuốc viên nén nimesulid 100mg;
Đình chỉ lưu hành 2 loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có Công văn số 14783/QLD-CL và 14785/QLD-CL thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc đối với một số loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Đình chỉ lưu hành thuốc
* Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và yêu cầu thu hồi một số lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, đó là các loại thuốc:
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm