DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đừng đổ tại dân
Cả Nghĩ - 07:44 06/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm cau mày:

- Giờ trước những bất cập trong cuộc sống, không ít người hay đổ tại do “ý thức người dân”...

- Dân phải đi lại nên phương tiện cá nhân tăng gây ùn tắc nhưng muốn dẹp xe máy thì thành phố đã có đủ phương tiện giao thông công cộng đảm bảo chất lượng cho người dân đi lại hay chưa? Chưa có thì dân lại thành thiếu ý thức.

- Ngay như biết là hơn 22.000 bếp than tổ ong trong thành phố đốt trên 500 tấn than mỗi ngày gây ô nhiễm không khí nhưng giải quyết sao để dân chọn các loại nhiên liệu khác, ưu tiên bếp điện chẳng hạn với cái giá hơn than một chút để dân nghèo thay đổi ý thức.

- Nghĩa là cần phải có biện pháp cụ thể thay vì kêu gọi?

- Chứ sao! Dân chả ai muốn dùng bếp than hay lao xe lên vỉa hè nếu giá điện hợp lý, đường không ùn tắc.

- Còn chuyện ô nhiễm thì các công trình xây dựng không quây bao, để bụi bẩn phát tán hay khói bụi từ các cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố không phải tại dân mà đó là việc của chính quyền không giám sát và xử lý nghiêm.

- Vâng, ô nhiễm ao hồ lâu năm; bùn thải chưa được xử lý, sông Tô Lịch không làm sạch nổi, nhiều ao hồ trở thành túi đựng rác cũng chắc chắn không phải lỗi tại dân.

- “Người dân” không phải cụ thể ông A, bà B nào nhưng từng cá nhân, đơn vị ăn lương của dân, chịu trách nhiệm từng công việc thì rất rõ tên tuổi nên xét từ khâu này để bổ nhiệm hay cách chức hẳn tình hình sẽ lạc quan hơn.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Học sinh các cấp ở Hà Nội được nghỉ Tết 8 ngày
SKĐS - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có hướng dẫn gửi các đơn vị, trường học lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Cụ thể, học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày liên tục, riêng trường trung cấp và trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ 10 ngày.
Cuối năm, coi chừng sập bẫy tín dụng “đen”
SKĐS - Từ nay đến Tết Nguyên đán, nhu cầu vay tiền mặt của người dân thường rất cao, song không phải ai cũng có thể tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng.
2 ngày áp dụng luật mới: xử phạt 615 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
SKĐS - Theo thống kê của Cục CSGT cho thấy, chỉ trong hai ngày (1 và 2/1/2020) thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý 615 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền hơn 816 triệu đồng.
Chậm quy hoạch không gian ngầm đô thị
SKĐS - Thành phố Hà Nội là một siêu đô thị, vẫn đang đứng trước áp lực ùn tắc giao thông, thiếu tầm nhìn trong quy hoạch đô thị.
Tin liên quan
Bình luận
 • dugong (phonghaupq@gmail.com)
  Chuẩn không cần chỉnh
 • Phương Đông (anhdulich@gmail.com)
  Những bài viết thế này vừa thiết thực và rất xây dựng ! Tôi nhiệt liệt ủng hộ! người dân đóng thuế, vậy phải đảm bảo cho các công trình mang tính cơ sở cho sinh hoạt của người dân...
 • lắng nghe (hoanglong2185@gmail.com)
  hoan hô. cần những bài viết như vậy nhìu
 • chu hoang than (thanchu61@gmail.com)
  quá chuẩn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm