DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dùng điện thoại thông minh làm thay đổi hoạt động não
09:12 01/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Đại học Zurich (Thụy Sĩ) đã chỉ ra rằng, sử dụng điện thoại thông minh tác động đến bộ phận chuyên xử lý cảm giác chạm của con người trong não.

Nhóm chuyên gia đã nghiên cứu với 37 tình nguyện viên trong thời gian 10 ngày. Trong đó có 26 người sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh và những người còn lại chỉ dùng loại thông thường. Mỗi người được kiểm tra bằng điện não đồ, một phương pháp ghi lại những xung điện từ neuron trong hoạt động của não bộ. Kết quả cho thấy, phản ứng mạnh nhất được kích hoạt bởi ngón tay cái, tiếp theo là ngón trỏ và ngón giữa.

Theo các chuyên gia, đối với người dùng điện thoại thông minh, hoạt động trong vỏ não, liên quan đến ngón cái và ngón trỏ, tỷ lệ thuận với cường độ sử dụng điện thoại. Họ nhận định rằng quá trình xử lý cảm giác của vỏ não người đang được định hình bằng việc chúng ta sử dụng công nghệ kỹ thuật số cá nhân. Trong nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác động của sự thay đổi trong não cũng phụ thuộc vào mức độ thường xuyên tiếp xúc với điện thoại thông minh.

Tuyết Nhung (Theo Tatra,12/2014)

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm