Hà Nội

Đừng để bị động giữa ma trận quảng cáo giảm mỡ

17-03-2021 8:00 AM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Giữa “ma trận thông tin, quảng cáo giảm mỡ” – người chịu thiệt thòi nhiều nhất lúc nào cũng là khách hàng.

Bác sĩ Lương Ngọc – bác sĩ với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hút mỡ tạo dáng, trong đó 3500 ca hút mỡ thành công; hiện đang là Trưởng khoa Thẩm mỹ của Bệnh viện STO Phương Đông đã có những chia sẻ liên quan đến lựa chọn giảm mỡ an toàn.

Theo bác sĩ, từ con số thực tế khách hàng đến Bệnh viện thực hiện hút mỡ, cứ 100 người thì có hơn 70 người từng giảm mỡ thất bại. Có thể dễ dàng điểm hàng loạt cái tên về cách giảm mỡ thường được nhắc đến như: uống thuốc giảm cân, ăn kiêng, massage tan mỡ, tiêm tan mỡ, phẫu thuật căng da bụng…

Khi tìm kiếm về cách để giảm cân, giảm mỡ - hiện nay đang có rất nhiều thông tin, nhiều chia sẻ khác nhau. Hầu hết chiều hướng thông tin luôn cho rằng những cách như ăn kiêng, tiêm tan mỡ - tiêm tinh chất, massage tan mỡ… là hiệu quả.

image001 (2)

Nhưng thực tế kết quả giảm mỡ của các biện pháp như tiêm tan mỡ, massage tan mỡ… cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu chính thống nào cho thấy hiệu quả khi thực hiện. Ngược lại “tiền mất tật mang”, ảnh hưởng sức khỏe.

Để có được sự chủ động hơn trong vấn đề tìm hiểu về cách nào giảm mỡ an toàn, hiệu quả - không bị bủa vây bởi “ma trận quảng cáo” thì bác sĩ Lương Ngọc chia sẻ thêm về những phương pháp giảm mỡ hiệu quả - WHO đã khuyến cáo. Cụ thể:

Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp. Không nhịn ăn, không bỏ bữa.

Vận động cơ thể, luyện tập thể dục, thể thao nhẹ nhàng, khoa học.

Nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia thẩm mỹ.

Có lẽ là do giải pháp điều tiết chế độ ăn uống và tăng cường vận động cơ thể thông qua hoạt động thể dục, thể thao… phụ thuộc quá nhiều vào độ quyết tâm cũng như sự kiên trì cá nhân trong khoảng thời gian dài, nên dù luôn được khuyến cáo thì tỷ lệ thành công vẫn rất thấp.

Còn một cách nữa đó là nhờ đến sự hỗ trợ từ chuyên gia y tế trong lĩnh vực giảm mỡ thẩm mỹ. Đây là giải pháp giảm mỡ nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên,  đối với lựa chọn này, bạn cần lưu ý lựa chọn đúng phương pháp giảm mỡ, có thể là phẫu thuật căng da bụng hoặc là hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ.

Đã có nhiều sự nhầm tưởng rằng 2 phương pháp này là một, vì hiện nay nhiều đơn vị áp dụng thực hiện căng da bụng, khiến nhiều người cho rằng chỉ có thể thực hiện phẫu thuật cắt bỏ da mỡ thừa như vậy mới hiệu quả.

Nhưng trong thực tế, kết quả phẫu thuật căng da, bụng sẽ có vết sẹo dài gấp 3 lần sẹo mổ bắt con, không tạo ra được đường thắt eo. Và cũng chỉ là đơn thuần cắt bỏ mỡ phần bụng nên eo hông hay nhũng vùng xunh quanh chưa loại bỏ triệt để được mỡ thừa. Hiệu quả không duy trì lâu dài.

Ngược lại thì đối với hút mỡ bụng tạo dáng thẩm mỹ: Đây là phương pháp hút và dẫn lưu mỡ thừa ra ngoài thông qua 2 – 4 nốt (2-3mm) được tạo ở những vị trí giấu kín.

Áp dụng kỹ thuật tạo dáng trải da để da co hồi, phẳng phiu nên không phải can thiệp cắt bỏ da mỡ thừa. Những nốt nhỏ để hút và dẫn lưu mỡ cũng sẽ mờ dần sau 1 tháng, không để lại sẹo. Đường eo được tạo dáng rõ rệt, nhỏ gọn.

image002 (2)

Đối với phương pháp hút mỡ tạo dáng nếu hiệu quả như vậy, tại sao lại chưa được áp dụng rộng rãi?

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Lương Ngọc cũng cho biết thêm:

“Để có được kết quả hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ được trọn vẹn: Đẹp, da co hồi phẳng phiu mà không can thiệp cắt bỏ da đòi hỏi rất nhiều ở người bác sĩ thực hiện, phải là người có kinh nghiệm, am tường về kỹ thuật tạo dáng.

Việc áp dụng đại trà giải pháp phẫu thuật căng da, nhiều nơi gọi là hút mỡ siết eo nhưng thực chất vẫn thực hiện trên nền tảng kỹ thuật cắt bỏ mỡ thừa trong thời gian dài như vậy, bản thân khách hàng dường như cũng “mặc định” rằng phẫu thuật căng da là hiệu quả.”

Cuối cùng, để chủ động hơn, tự tin hơn với quyết định làm đẹp của mình, bản thân khách hàng phải sàng lọc thông tin: Lựa chọn đúng phương pháp giảm mỡ an toàn; nếu lựa chọn hút mỡ thì cần lưu ý 3 yếu tố an toàn quyết định kết quả trọn vẹn. Đó là:

Khách hàng an toàn: Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe trước ca thực hiện. Chỉ tiến hành khi Hội đồng Y khoa xét duyệt sức khỏe phù hợp.

Bệnh viện an toàn: Hút mỡ chỉ được thực hiện tại bệnh viện đạt chuẩn.

Bác sĩ an toàn: Người thực hiện hút mỡ phải là bác sĩ chuyên khoa lĩnh vực hút mỡ tạo dáng, có kinh nghiệm và đã được cấp chứng chỉ hành nghề PTTM.

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

Hotline: 096 9496 879

Địa chỉ: Lầu 5, số 79 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH