DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dùng công nghệ tăng cường sức khỏe tình dục vị thành niên
17:44 25/09/2015 GMT+7
Các nhà nghiên cứu từ UTS và Hồng Kông đã hợp tác nghiên cứu công nghệ di động nhằm tăng cường sức khỏe tình dục và sinh sản vị thành niên.

'Chúng tôi đang sử dụng các ứng dụng, tin nhắn văn bản, trò chơi và Facebook để ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục cũng như giúp trì hoãn hoạt động tình dục ở đối tượng vị thành niên', giáo sư Regina Lee của trường Đại học Bách khoa Hong Kong cho hay.

Dự án mHealth hướng tới trẻ em ở lứa tuổi học phổ thông và có sử dụng thiết bị di động. Giáo sư Lee cho biết tuy dự án này không thể ngăn tất cả trẻ em không bị nhiễm bệnh, nhưng ít nhất có thể giúp giảm thiểu tác động của bệnh đối với trẻ.

Tăng cường sức khỏe tình dục bằng ứng dụng di động - ảnh 1

Dự án mHealth hướng tới trẻ em ở lứa tuổi học phổ thông và có sử dụng thiết bị di động (Ảnh minh họa: Internet)

Bà Lee lấy béo phì làm một ví dụ. Chúng ta sẽ không đợi đến khi trẻ đã béo phì, thậm chí bị đau tim hay tăng lipid máu mới tìm cách chữa trị mà cần phải nhắc nhở trẻ từ khi còn nhỏ rằng nên có thói thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Đây là những việc làm cần thiết mà chúng ta nên giúp trẻ thực hiện từ những giai đoạn phát triển đầu tiên để ngăn ngừa biến chứng và bệnh mãn tính khi trưởng thành.

Trong giai đoạn đầu của dự án mHealth, giáo sư Lee và Angela Dawson của UTS sẽ phỏng vấn nhóm vị thành niên tại Hong Kong và Australia để lấy ý kiến và đưa chúng tham gia vào chương trình nghiên cứu.

Giáo sư Lee chia sẻ: 'Chúng tôi cũng hợp tác với công nghiệp, chẳng hạn như viễn thông và các công ty máy tính tại Hong Kong và Australia. Công nghệ thay đổi từng ngày và chúng tôi cần sự đóng góp từ những công ty này'.

Ngọc Huyền (Medicalxpress)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm