DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dùng chỉ nha khoa cũng cần đúng cách
BS. Hoàng Bách - 07:16 08/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi nghe nói về chỉ nha khoa làm sạch răng nhưng thấy khá phiền phức khi sử dụng, vả lại tăm hiện nay đã có loại mảnh, nhỏ, vậy có khác gì chỉ nha khoa không?

Đặng Quốc Thành (Đồng Nai)

Sau khi ăn xong, thức ăn thường bám trên răng và kẽ răng. Loại bỏ chúng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Trên thực tế, nếu chỉ đánh răng thôi thì không thể loại bỏ mảng bám còn sót lại trong kẽ răng. Sử dụng chỉ nha khoa chính là cách nhanh và hiệu quả để loại bỏ mảng bám này. Khi dùng tăm xỉa răng trong thời gian dài, có thể gây giãn rộng khoảng cách chân răng giữa các răng, khiến càng dễ bị giắt thức ăn và mảng bám, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Chọc tăm vào khe răng còn dễ gây tổn thương lợi, tụt lợi, viêm quanh cuống răng, viêm nha chu. Vì vậy cách làm sạch răng đúng đắn nhất là dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng và sau ăn khoảng 20-30 phút thì chải răng để làm sạch hoàn toàn thức ăn và mảng bám trên răng.

Khi mua chỉ nha khoa nên chọn loại mềm, mỏng. Khi sử dụng nên lấy đoạn chỉ khoảng 30 - 40cm quấn vào hai đầu ngón tay trỏ và đặt hai ngón tay cái cách nhau khoảng 2,5cm và sau đó đưa chỉ vào kẽ răng và thực hiện chuyển động lên xuống theo chiều dọc của răng để làm sạch kẽ răng. Sử dụng với lực vừa đủ không ấn chỉ quá đà vì có thể làm tổn thương nướu răng. Không nên sử dụng tiết kiệm bằng cách sử dụng một đoạn chỉ nhiều lần có thể gây nhiễm khuẩn.

BS. Hoàng Bách

Tin chân bài
Tại sao phụ nữ trung niên dễ bị chóng mặt?
SKĐS - Ở độ tuổi trung niên phụ nữ là đối tượng dễ mắc chứng chóng mặt hơn cả. Vậy đâu là nguyên nhân và liệu có biện pháp để phòng ngừa hay không? Nữ giới dễ mắc chứng chóng mặt hơn nam giới là kết quả của một cuộc nghiên cứu tại Mỹ. Đồng thời, tỷ lệ này tăng cao ở độ tuổi trung niên.
Nhiều người "ngã ngửa" biết mình bị bệnh qua khám sức khỏe cộng đồng
SKĐS - Nằm trong chương trình khám sức khỏe cộng đồng nhằm tư vấn và phát hiện bệnh sớm, Trong 2 ngày 30/6 và 1/7, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh cho nhân dân phương Phương Nam – Thành phố Uông Bí.
Trò chuyện với trái tim bị bệnh
SKĐS - Khi trái tim bạn không còn khỏe mạnh, bạn lo lắng, bạn bi quan thậm chí là tuyệt vọng? Chúng ta đôi khi lệ thuộc quá nhiều vào những tiến bộ của y học như các thuốc mới, kỹ thuật cao và đắt tiền.
Giúp bệnh nhân tiểu đường xem World Cup mà không thiếu ngủ
SKĐS - World Cup 2018 đã đi được 2/3 chặng đường, cùng những đêm thức mòn, cuồng nhiệt cổ vũ bóng đá. Đa phần các fan đều bị thiếu ngủ trong mùa World Cup, trong đó có cả những người bệnh tiểu đường. Với người bình thường, thiếu ngủ đã rất mệt. Ở người đái tháo đường, thiếu ngủ thực sự đáng lo ngại.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm