DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
'Đừng chất vấn người yêu khi chưa cưới'
14:21 22/01/2015 GMT+7
Chúng ta cam kết bằng trái tim, bằng tình cảm, bằng sự tin cậy. Nhưng tình yêu không có nghĩa là chúng ta trở thành cai ngục của đời nhau.

Tôi vẫn nghĩ có một việc mà bạn không nên làm trong lúc bạn chưa cưới chồng, đó là: Chất vấn người yêu. Có thể bạn sẽ thường xuyên hỏi anh ấy rằng: "Tại sao tối qua em nhắn tin mà anh chẳng trả lời?". Anh ta bận, anh ta có điều vui thú hơn ngồi bấm điện thoại nhắn tin cho bạn. Anh ấy không có nhu cầu hồi đáp. Anh ấy không bận tâm tin nhắn của bạn, hoặc cuộc gọi nhỡ của bạn. Anh ấy nghĩ mọi thứ của bạn vẫn rất ổn. Anh ấy nghĩ yêu nhau lâu thế rồi, cần gì phải khách sáo nhắn tin lại cảm ơn hỏi han. Anh ấy còn không nhận ra tối qua bạn ở một mình và bạn đã giao tiếp với anh ấy bằng cái điện thoại...

Dù lý do gì đi chăng nữa, bạn hãy nhớ: Lời bạn đã nói, tình yêu bạn đã trao, tin nhắn bạn đã gửi... tất thảy những thứ vì tình yêu, nó phải xuất phát từ yêu, chứ không phải từ nhu cầu đổi chác. Vì thế, bạn gửi cho anh ấy là đủ. Gửi đi tin nhắn hay gửi đi một mối tình đầu, được hồi đáp hay không, bạn nào có quyền quyết định, bạn chỉ có quyền trao đi thôi.

1-3214-1421908427.jpg

Tôi đã từng yêu, yêu tha thiết nên tôi biết chỉ cần được phép yêu, điều ấy đã vô cùng hạnh phúc. Tôi cũng đã thấu hiểu cảm giác cay đắng khi ngay cả một tin nhắn, hoặc một lời nói, cũng phải vĩnh viễn cất giữ ở đâu đó thật bí mật, vào một cõi mà tôi sẽ không bao giờ đi tới. Thế nên, bạn còn mong chờ gì hơn nữa, từ người đàn ông ở bên cạnh bạn?

Tương tự, cũng chẳng có cô gái nào có quyền hỏi: "Tại sao anh đi với cô gái khác sau lưng em?". Bạn chưa cưới anh ấy, và anh ấy chưa cưới bạn, và cũng chẳng có gì đảm bảo rằng bạn và anh ấy sẽ cưới nhau, và cùng ký vào đơn kết hôn. Thế thì ai là người đang giết chết người khác trong một mối quan hệ đây? Là bạn, người muốn ngay lập tức trở thành mẹ anh ấy, hoặc thành vợ anh ấy, hoặc thành chúa tể của anh ấy.

Chúng ta cam kết bằng trái tim, bằng tình cảm, bằng tin cậy. Nhưng tình yêu không có nghĩa là chúng ta trở thành cai ngục của đời nhau. Nên việc duy nhất có thể làm, là hỏi, anh có cảm thấy vui sướng khi làm điều ấy không? Và nếu càng ngày bạn càng vắng mặt trong những phút vui sướng của anh ấy, thì nghĩa là bạn phải tự hiểu ra sự lựa chọn yêu đương của bạn - có lẽ - không được như những gì bạn mong muốn.

 

 

(Theo Ngôi sao)

Tin liên quan
Anh chỉ nói yêu khi hai đứa 'chung chăn'
Anh và em đã đi quá giới hạn, em biết điều đó là sai nhưng không hiểu sao vẫn dại khờ lao vào những cuộc vui cùng anh.
Bằng chứng tố cáo người ấy đã 'chán yêu'
Việc giữ chặt điện thoại hay liên tục mất tích bất ngờ là những biểu hiện rõ nét cho việc người ấy không còn yêu bạn như trước.
Ly hôn vì rò rỉ thông tin ngoại tình trên Facebook
Mạng xã hội chiếm 1/3 lý do của các vụ ly hôn, và con số này đang tăng dần lên.
Mặc bạn gái mang bầu, anh vẫn cặp kè với gái
Em đang mang bầu, vậy mà hai tháng nay, anh vẫn đi lại với cô gái đó. Cô ấy còn nhắn tin rủ anh đi nhà nghỉ nhiều lần.
Chồng bỏ mặc tôi để dành thời gian lo cho bồ
Cô ta có thai, không biết là con của chồng cô ta hay chồng tôi, có cả ảnh cô ta có bầu ngồi sát vào chồng tôi, anh quàng tay qua eo.
Các thói quen có hại cho sức khỏe sinh sản
SKĐS - Một số thói quen trong sinh hoạt hằng ngày mà phái nam thường không để ý đến, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của họ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm