Dũng cảm cứu người bị nước lũ cuốn trôi, 2 thanh niên được khen thưởng đột xuất

11-06-2024 18:03 | Thời sự

SKĐS - Khi phát hiện anh Quang đang gặp nạn nguy hiểm đến tính mạng, anh Cương nhảy xuống dòng nước lũ cứu nạn nhân, còn anh Cường chạy đi lấy phao xốp để hỗ trợ, tiếp cận người đuối nước đưa lên bờ.

Hôm nay (11/6), UBND huyện Tiên Yên và thị trấn Tiên Yên (Quảng Ninh) khen thưởng đột xuất cho anh Bùi Văn Cương và anh Bùi Xuân Cường (trú tại phố Hòa Bình, thị trấn Tiên Yên) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu người đuối nước thoát khỏi bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, khoảng 21h45 ngày 9/6, anh Nguyễn Khắc Quang (trú tại phố Thống Nhất, thị trấn Tiên Yên) không may bị trượt chân ngã xuống khu vực nước lũ đang chảy siết tại cầu ngầm Tiên Yên, sau đó bị cuốn ra xa. Thời điểm anh Quang gặp nạn được anh Bùi Văn Cương và Bùi Xuân Cường phát hiện.

Dũng cảm cứu người bị nước lũ cuốn trôi, 2 thanh niên được khen thưởng đột xuất- Ảnh 1.

UBND huyện Tiên Yên khen thưởng cho anh Bùi Văn Cương và Bùi Xuân Cường.

Lúc này, anh Cương nhảy xuống dòng nước lũ để cứu nạn nhân, còn anh Cường chạy đi lấy phao xốp cùng nhảy xuống hỗ trợ, tiếp cận người đuối nước đưa vào bờ. Ngay khi đưa anh Quang vào bờ, nạn nhân được sơ cứu ngay tại chỗ và may mắn thoát khỏi nguy hiểm.

Trước hành động đẹp thể hiện tinh thần dũng cảm, việc làm nhân văn vì cộng đồng, UBND huyện Tiên Yên và thị trấn Tiên Yên đã ban hành quyết định biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với anh Bùi Văn Cương và anh Bùi Xuân Cường.

Liên quan đến sự việc trên, UBND huyện Tiên Yên khuyến cáo người dân cần chấp hành nghiêm các quy định, nội quy về an toàn tại các khu vực có nguy cơ đuối nước. Đặc biệt, không vi phạm và chấp hành nghiêm chỉ dẫn của các cơ quan quản lý nhà nước ở khu vực cấm đi lại khi nước lũ lên cao, chảy siết trong những ngày mưa lớn (các khu vực ngầm tràn, sông suối), nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân. 

Dũng cảm cứu người bị nước lũ cuốn trôi, 2 thanh niên được khen thưởng đột xuất- Ảnh 2.

Một số nhà dân ở phố Hòa Bình, thị trấn Tên Yên (Quảng Ninh) bị ngập úng sau trận mưa vào đêm 8/6 và ngày 9/6.

Trước đó, Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, từ đêm 8/6 và ngày 9/6, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có mưa to đến rất to kèm dông. Đây cũng là đợt mưa lớn trên diện rộng, được đánh giá là lớn nhất trong khoảng 5 năm trở lại đây. Theo báo cáo của tỉnh Quảng Ninh, đợt mưa lớn vừa qua trên địa bàn không thiệt hại về người, nhưng ước tính thiệt hại tài sản khoảng 5 tỉ đồng. 

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thượng uý cảnh sát giao thông lao vào dòng nước lũ cứu người dân bị cuốn trôi.

Đức Tùy
Ý kiến của bạn