Đừng biến đẹp thành xấu

01-03-2012 11:11 AM | Khỏe - Đẹp

Tưởng rằng màn kết tạm gọi là “có hậu” sẽ giúp Vietnam’s Next Top Model (VNTM) mùa giải thứ 2 gây được thiện cảm với khán giả. Tuy nhiên, những chuyện ồn ào xung quanh cuộc thi này lại khiến dư luận dậy sóng.

Tưởng rằng màn kết tạm gọi là “có hậu” sẽ giúp Vietnam’s Next Top Model (VNTM) mùa giải thứ 2 gây được thiện cảm với khán giả. Tuy nhiên, những chuyện ồn ào xung quanh cuộc thi này lại khiến dư luận dậy sóng. Câu chuyện rắc rối bắt đầu từ những người đã từng ngồi ghế nóng của VNTM, họ công khai “đá xoáy” nhau trên mạng xã hội làm dư luận bán tín bán nghi: Phải chăng mình bị lừa?

Từ chuyện “nhầm” danh hiệu...

Mới đây, hai người mẫu Tuyết Lan và Hoàng Thùy đã đến Mỹ để tham dự Tuần lễ Thời trang NewYork. Các phương tiện truyền thông dõi theo nhất cử, nhất động của 2 người mẫu này. Chuyến xuất ngoại đáng tự hào này lẽ ra đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng nếu như những người có liên quan không tự “vạch áo cho người xem lưng”.

 4 cô gái xinh đẹp của tốp 4 VNTM.
Cao trào của scandal không đáng có này bắt đầu từ những hình ảnh thư mời Tuyết Lan và Hoàng Thùy sang tham dự Tuần lễ Thời trang NewYork bị “rò rỉ” trên mạng. Sẽ không có gì lạ nếu như trong bức thư mời đó không ghi Tuyết Lan là Quán quân của VietNam’s Next Top Model 2010. Đây là thông tin sai lệch vì trước đó, khán giả theo dõi chương trình đều biết Huyền Trang mới chính là người đăng quang.

Sự cố nhỏ này trở nên to chuyện hơn khi một nhân vật đã từng ngồi ghế nóng của mùa giải đầu tiên tỏ ra bức xúc. Vị giám khảo này cho rằng, BTC VNTM đã hoán đổi vị trí quán quân của mùa giải thứ nhất. Mặc dù không có “bằng chứng” xác thực nhưng người “châm ngòi” scandal đã làm nhiều người có liên quan không thể giữ im lặng. Cũng vì phát ngôn này mà dư luận bán tín bán nghi: Thực hư chuyện hoán đổi vị trí này ra sao? Người của công chúng là thật hay ảo...?

Sự thiếu cẩn trọng của người trong cuộc

Nếu như người “châm ngòi” là một vị giám khảo VNTM mùa giải thứ nhất thì người “tạo cú nổ” của scandal này lại chính là một nhân vật ngồi ghế nóng mùa giải thứ 2. Với một quan điểm hoàn toàn đối lập, người này cho rằng: Dù thế nào đi chăng nữa, Huyền Trang là người hiểu rõ nhất về những gì mà chương trình VNTM đã làm cho cô ấy, giúp đỡ cô ấy. Những gì Huyền Trang không hài lòng, bức xúc về chương trình thì cô ấy sẽ lên tiếng để thắc mắc vì chỉ có Huyền Trang mới là người trong cuộc, hiểu rõ mọi vấn đề. Suy cho cùng, hành động “đưa chuyện” về người khác mà không có căn cứ chỉ là một “chiêu” tự lăng xê bản thân mình...

Đại diện của BTC đã chính thức lên tiếng về sự việc này và cho rằng, đây là sự nhầm lẫn của đối tác trong quá trình trao đổi giữa hai bên. BTC khẳng định không cấp thông tin Tuyết Lan là người chiến thắng VNTM mùa đầu. Đây có thể là cách để họ làm visa một cách nhanh chóng hơn. Vì muốn qua Mỹ, thủ tục làm visa rất lâu, có thể trong khi trao đổi, BTC có nói Tuyết Lan và Hoàng Thùy từng tham gia VNTM nên họ ghi vào để có thể làm visa nhanh hơn. Đối tác bên Mỹ đã chọn đích danh Tuyết Lan và Hoàng Thùy, việc nhầm lẫn như đã nói có thể là sai sót...

Ai đúng - ai sai, dư luận sẽ nghiêng về ý kiến nào không quan trọng. Vấn đề chưa đẹp mà một chương trình tìm kiếm nhan sắc như VNTM đang vướng phải chính là sự thiếu cẩn trọng của những người trong cuộc. Đấy là chưa nói đến chuyện nhiều người nổi tiếng đang sử dụng mạng xã hội như một “công cụ” phát ngôn những điều không có căn cứ khiến dư luận bức xúc.

Đừng để hình ảnh nhan sắc của bản thân bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những chuyện không đáng có.

Thủy Kiều


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH