Hà Nội

Đức trao tặng Việt Nam máy thở, monitor, máy đo nồng độ oxy và nhịp tim trị giá 21 tỷ đồng

24-11-2021 6:02 PM | Quốc tế

SKĐS - 75 máy thở, 15 monitor và 20.000 máy đo nồng độ oxy và nhịp tim mà Đức trao tặng đã được chuyển đến đến Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 ở Hoàng Mai, Hà Nội.

Hoa Kỳ tặng Việt Nam thiết bị giải trình tự gene biến thể COVID-19Hoa Kỳ tặng Việt Nam thiết bị giải trình tự gene biến thể COVID-19

SKĐS - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, thiết bị giải trình tự gene biến thể COVID-19 do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ trao tặng cho Bệnh viện Bạch Mai góp phần phòng chống dịch COVID-19 cũng như hỗ trợ nghiên cứu, phát triển vaccine mới.

Ngày 24/11, Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner đã trao 75 máy thở, 15 Monitor và 20.000 máy đo nồng độ oxy và nhịp tim cho Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 (do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội điều hành) ở Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là bệnh viện tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực thành phố Hà Nội và một số tỉnh phía bắc. Số trang thiết bị y tế hỗ trợ Việt Nam chống dịch nói trên trị giá khoảng 21 tỷ đồng (tương đương 825 nghìn Euro).

Đây là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa Đức và Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược song phương. Đức sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Số máy thở, monitor, máy đo nồng độ oxy và nhịp tim do Đức trao tặng được chuyển tới Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 ở Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhân dịp này, Đại sứ Đức Hildner phát biểu: "Tôi rất vui mừng về đợt cung cấp những trang thiết bị y tế quan trọng này cho cuộc chiến chống đại dịch ở Việt Nam. Những trang thiết bị này hỗ trợ điều trị y tế tích cực và góp phần cứu mạng bệnh nhân COVID-19 nặng.

Nước Đức sát cánh bên Việt Nam trong công tác phòng chống và hạn chế tác động của đại dịch COVID-19. Chỉ cùng nhau, chúng ta mới có thể chiến thắng được đại dịch. Nước Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam với những khả năng tốt nhất của mình trong cuộc chiến chống đại dịch".

Trong tháng 9/2021, Đức đã cung cấp cho Việt Nam tổng cộng 3,45 triệu liều vaccine Astra Zeneca ngừa COVID-19 để hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Biến thể Delta bùng phát mạnh, CDC Mỹ đưa ra cảnh báo khẩn cấp


Nguyễn Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH