DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đức sẽ loại trừ than đá vào năm 2038
Bảo Linh - 17:17 13/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nước Đức sẽ chi hàng tỷ USD để bồi thường và trợ giúp các công ty đẩy nhanh tiến trình đóng cửa các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than, chính phủ nước này tuyên bố.

Các bộ trưởng liên bang đã làm việc cùng đại diện của 4 bang có mỏ than để tiến tới thỏa thuận đưa nước Đức hướng tới mục tiêu cắt giảm khí phát thải nhà kính.

Hiện nay, các nhà máy điện than chiếm sản xuất ra 1/3 lượng điện năng tiêu thụ ở Đức.

Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz tuyên bố các nhà máy điện ở Tây Đức sẽ nhận được 2,6 tỷ USD để sớm chuyển đổi mục đích sử dụng, trong khi đó Đông Đức sẽ nhận được 1,75 tỷ USD. Khoản bồi thường này thêm vào khoản 40 tỷ USD Chính phủ Đức đã hứa sẽ trao cho những vùng khai thác mỏ than.

Mục tiêu là loại trừ than đá vào năm 2038, nhưng trong quá trình thực hiện rất có khả năng Đức sẽ rút ngắn lộ trình xuống để loại trừ than đá vào năm 2035.

Bảo Linh

(theo Euro News, AP)

Tin liên quan
Ô nhiễm không khí tăng nguy cơ loãng xương
SKĐS - Một nghiên cứu mới do Viện Sức khỏe Toàn cầu Barcelona cho biết, chất lượng không khí kém có liên quan đến mật độ xương thấp hơn trong các nhóm dân số già.
Nguyên nhân phổ biến gây ô nhiễm thực phẩm
SKĐS - Nhận biết những nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm thực phẩm sẽ giúp phòng tránh nguy cơ ăn phải thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ô nhiễm bụi mịn PM2.5 do cháy rừng ảnh hưởng sức khỏe người dân Australia
SKĐS - Ô nhiễm bụi mịn PM2.5 từ các vụ cháy rừng trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với y tế công cộng ở Australia. Phơi nhiễm PM2.5 gây hậu quả từ ảnh hưởng tới đường thở cho tới bệnh hen, giảm chức năng phổi, suy tim và tử vong sớm.
Hà Nội tiếp tục trồng 1 triệu cây xanh, hàng loạt biện pháp chống ô nhiễm
SKĐS - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện chương trình trồng 1 triệu cây xanh. Vận động người dân không sử dụng bếp than tổ ong, vứt bỏ rác thải; vệ sinh đường làng, ngõ xóm....
Ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt ở Mỹ
SKĐS - Ô nhiễm nước sinh hoạt không chỉ xảy ra ở các quốc gia đang phát triển mà ngay cả ở quốc gia phát triển như Mỹ cũng từng xảy ra các vụ ô nhiễm nước sinh hoạt.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm