DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đức sẽ đóng góp 5 triệu euro vào Quỹ ứng phó COVID-19 của ASEAN
Nguyễn Vân - 22:42 16/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cộng hòa Liên bang Đức thông báo sẽ đóng góp 5 triệu euro vào Quỹ ứng phó COVID-19 của ASEAN.

Chỉ nỗ lực cùng nhau mới có thể chống lại được đại dịch COVID-19 và những tác động của nó một cách có hiệu quả. Quan hệ hợp tác với ASEAN là một thành phần cơ bản trong Định hướng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức.

Bộ Ngoại giao CHLB Đức ra thông báo CHLB Đức sẽ đóng góp 5 triệu euro cho Quỹ ứng phó COVID-19 của ASEAN

Tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 36 dưới sự chủ trì của Việt Nam, ngày 26/6/2020 những người đứng đầu nhà nước và chính phủ các nước ASEAN đã tuyên bố thành lập Quỹ ứng phó COVID-19 của ASEAN.

Việt Nam, nước chủ trì Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 37 ngày 12/11/2020 đã thông báo, cho đến nay đã có 10 triệu USD được đóng góp vào quỹ này và khuyến khích tiếp tục đóng góp cho Quỹ.

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Hợp tác y tế với Pháp và CHLB Đức
Ngày 3/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã có buổi hội đàm với phái đoàn gồm hơn 30 doanh nghiệp Pháp đến tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam.
CHLB Đức: Kết thúc công tác hỗ trợ Việt Nam trong việc rà xóa bom mìn
Đức đã hỗ trợ Việt Nam trong việc khắc phục các hậu quả chiến tranh và qua đó đóng góp một phần quan trọng trong việc cải thiện các điều kiện sống tại khu vực miền Trung Việt Nam.
Việt Nam và CHLB Đức có tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực nguồn nhân lực y tế
SKĐS - Sáng 09/4/2019 tại trụ sở Bộ Y tế, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có buổi tiếp xã giao bà Heike Werner, Bộ trưởng Bộ Lao động, xã hội, y tế, phụ nữ bang Thüringen, CHLB Đức.
Tổng thống Đức gửi điện mừng Quốc khánh Việt Nam
SKĐS - Trong điện mừng Quốc khánh Việt Nam, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier ca ngợi thành công của Việt Nam trong hạn chế dịch COVID-19, đồng thời nêu trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN và ủy viên không thường trực HĐBA LHQ.
ASEAN-EU nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược
SKĐS - Ngày 1/12, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành Hội nghị ngoại trưởng ASEAN-EU lần thứ 23 theo hình thức trực tuyến. Trong khuôn khổ hội nghị, ASEAN và EU chính thức tuyên bố nâng cấp quan hệ Đối tác đối thoại ASEAN-EU lên Đối tác chiến lược.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm