(SKDS) - Một phần tư số phụ nữ Đức có bằng cử nhân trở lên không sinh con, trong khi các phụ nữ chỉ học đến tú tài thì tỉ lệ này là 15%.Hiện tượng này làm cho Chính phủ Đức lo ngại, trong bối cảnh tỉ lệ sinh sản đang giảm mạnh.Hiện nay, có đến 20% phụ nữ Tây Đức sinh vào khoảng năm 1960 và 1964 không có con và 22% chỉ có một con.
![]() |
Hiện tượng này làm Chính phủ Đức lo ngại, trong bối cảnh khắc khổ và giảm chi tiêu công. Bởi vì phụ nữ khá giả lại không có con, trong khi số thanh thiếu niên nhà nghèo lệ thuộc vào trợ cấp xã hội không ngừng tăng lên.
![]() |
Theo một nghiên cứu thì đó là do sau chương trình đại học quá dài, rồi tìm được việc làm đầu tiên, khoảng 6, 7 năm này khả năng sinh sản bắt đầu giảm. Nếu không tìm được người bạn đời trong thời gian đó, người phụ nữ thường sống độc thân và đa số thường không có ý định này lúc ban đầu.
![]() |
HB (Theo WHO, Liberation)


