DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đức khan hiếm nguồn hiến tạng
Thiên Minh - 07:38 06/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Số lượng người đăng ký hiến tạng ở Đức vẫn còn thấp. Hiện nay, hơn 9000 người đang trong danh sách chờ ghép tạng, mà năm ngoái chỉ có 932 người đồng ý hiến tạng.

Với tỷ lệ 11,5 người hiến tạng/1 triệu dân, tỷ lệ hiến tạng ở Đức thấp hơn gấp 3 lần so với Mỹ và chỉ bằng 1/4 so với nước có tỷ lệ hiến tạng đứng đầu thế giới là Tây Ban Nha. Tỷ lệ này ở Tây Ban Nha là 48/triệu dân, Mỹ: 30,8 và Nhật Bản là 0,9.

Ở châu Âu, một lục địa nhưng có tới 3 mô hình hiến tạng khác nhau, đó là đăng ký hiến tạng; hiến tạng nghiễm nhiên và hiến tạng nghiễm nhiên trừ phi nhân thân từ chối.

Thiên Minh

(theo DW)

Tin liên quan
Tùy viên Đại sứ quán Pháp đăng ký hiến tạng
SKĐS - Thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, sáng nay 19/12 Tùy viên hợp tác y tế và phát triển xã hội - Đại sứ quán Pháp - ông Mourez Thomas đã đến Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia để làm thủ tục đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết não.
Ghép tạng Việt Nam sẽ đi con đường nào trong tương lai?
SKĐS - GS Richard Allen đến từ Hội Ghép tạng Thế giới nhấn mạnh, ở Việt Nam, vấn đề hiến thận (tạng) ở người trẻ cần phải hạn chế, đời sống của họ còn kéo dài 50 năm nữa, như vậy người cho sống sẽ có nguy cơ gia tăng tỷ lệ suy thận. Chính vì vấn đề người cho tạng khi còn sống nhiều ở Việt Nam, các trường hợp cho cùng huyết thống sẽ vô tình cản trở sự phát triển ghép tạng ở người cho chết.
Xúc động bé trai 10 tuổi hiến giác mạc sau khi qua đời
SKĐS - Một tai nạn bất ngờ khiến cho bé Mai Đức Hải, 10 tuổi ở Xóm 6, Xã Hải Vân, huyện Hải Hậu ( Nam Định) mãi mãi ra đi. Khi nhận được tin báo, chị Nguyễn Thị Thắm mẹ của bé đã khóc không ngừng nhưng trong giây phút đau thương ấy, chị và chồng đã quyết định hiến đôi giác mạc của bé để mang ánh sáng cho các bạn khác.
Lần đầu tiên ghép cùng lúc gan, thận cho bệnh nhân Lào; lọc máu liên tục trong mổ
SKĐS - Theo các bác sĩ BV Hữu nghị Việt Đức, ghép đồng thời gan - thận là một kỹ thuật khó trong lĩnh vực ghép tạng, đòi hỏi có đủ kinh nghiệm trong ghép gan và thận. Việc thay thế cũng lúc 2 tạng sẽ kéo dài thời gian phẫu thuật, sử dụng nhiều kỹ thuật phức tạp (như lọc máu liên tục trong mổ) và đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các nhóm phẫu thuật.
Người đàn ông suýt chết được ghép phổi đã khỏe mạnh, tự chở con trai đi học
SKĐS - Ngày 2/12, sau gần 2 tháng xuất viện, anh N.V.K - người được ghép phổi đi kiểm tra sức khỏe. Đây là lần thứ 2 anh đi khám kể từ khi anh xuất viện. Anh K. giờ đã có thể tự đi lại các phòng khám trong viện như người khỏe mạnh bình thường.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm