Đức ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở trẻ 4 tuổi

10-08-2022 12:23 PM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 9/8, Viện Robert Koch (RKI) về các bệnh truyền nhiễm của Đức thông báo ca bệnh đầu tiên mắc đậu mùa khỉ ở 1 trẻ nhỏ 4 tuổi.

Bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em: Những điều cha mẹ cần biết về các nguy cơ và biện pháp phòng ngừaBệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em: Những điều cha mẹ cần biết về các nguy cơ và biện pháp phòng ngừa

SKĐS - Theo các chuyên gia nhi khoa, trẻ em rất ít có khả năng bị nhiễm virus này. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần lưu ý những thông tin dưới đây.

Theo RKI, bệnh nhân là một bé gái 4 tuổi sống chung nhà với 2 người lớn cũng mắc đậu mùa khỉ. Sau khi phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên hồi tháng 5, đến nay Đức đã ghi nhận tổng cộng 2.982 trường hợp.

RKI cho biết đậu mùa khỉ lây lan khi có tiếp xúc sát cơ thể. Rủi ro đối với sức khỏe cộng đồng tại Đức được đánh giá ở mức thấp, song RKI sẽ tiếp tục theo dõi tình hình một cách chặt chẽ. 

Tuần trước, Đức cũng ghi nhận các trường hợp mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở trẻ vị thành niên từ 15-17 tuổi.

Pháp phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở trẻ em, chuyên gia truyền nhiễm nói gì?Pháp phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở trẻ em, chuyên gia truyền nhiễm nói gì?

SKĐS - Cơ quan Y tế Pháp đã thông báo về một trường hợp đầu tiên được xác nhận mắc bệnh đậu mùa trên khỉ ở trẻ em tại Île-de-France. Ca bệnh này không có dấu hiệu nghiêm trọng.

Xem thêm video đang được quan tâm

WHO nâng mức cảnh báo cao nhất, ban bố tình trạng khẩn cấp vì bệnh đậu mùa khỉ


K.Vũ
(Theo LeParisien.fr)
Ý kiến của bạn