DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đức: điều tra 21 người chết nghi do bị đầu độc thức ăn
NV - 13:53 29/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà chức trách Đức tiến hành điều tra vụ án nhiều người chết tại một công ty lắp ráp kim loại sau khi một nhân công bị bắt quả tang đang cố gắng đầu độc bữa ăn trưa của một đồng nghiệp.

 

Cảnh sát tìm thấy thủy ngân, chì và cadmium trong nhà của người đàn ông này.

Người đàn ông này đã bị bắt giữ tại thành phố Schloß Holte-Stukenbrock, tây bắc nước Đức. Tuy nhiên, giờ đây cảnh sát còn nghi ngờ người đàn ông này phải chịu trách nhiệm cho cái chết của 21 người làm cùng công ty.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi can này vào tháng 5 năm nay, sau khi một đồng nghiệp phát hiện ra chất bột màu trắng trong thức ăn và cảnh báo cho cấp trên, đề nghị xem lại camera an ninh, cho thấy nghi phạm đã lén bỏ chất trên vào bữa trưa của đồng nghiệp.

Và chất đó được xác định là chì acetate, một chất cực độc, không mùi vị có thể phá hủy nội tạng.

Giờ đây cảnh sát quyết định mở rộng điều tra về cái chết của 21 người tại công ty kể từ năm 2000, nhiều người trong số này chết vì ung thư và đau tim. Ngoài ra, còn có 2 người khác bị hôn mê và 1 người khác phải lọc máu.

NV

(theo DW)

Tin liên quan
Từ vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông: Nhiễm độc thủy ngân nguy hiểm thế nào?
SKĐS - Thủy ngân là một kim loại nặng có ánh bạc, một nguyên tố kim loại được biết có dạng lỏng ở nhiệt độ thường.
Túi nilong – Dùng sao để không bị nhiễm độc?
SKĐS - Theo PGS. Nguyễn Duy Thịnh, túi ni lông hoặc hộp xốp để đựng thực phẩm nóng như sữa đậu nóng, nước ngô, nước canh, cơm… ở 78-80oC hoặc màng bọc nilong bị nóng chảy sau khi làm nóng thức trong lò vi sóng sẽ dễ dàng thôi nhiễm chất DOP (dioctin phatalat) vào thức ăn. Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.
Dấu hiệu nhiễm độc thai nghén
SKĐS - Cháu mang thai được 5 tháng, gần đây cháu thấy chân bị phù, người mệt mỏi. Cháu được biết, nếu bị nhiễm độc thai nghén thì rất nguy hiểm tới tính mạng cả hai mẹ con.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm