Đưa vào sử dụng máy CT 128 lát hiện đại ở Hà Tĩnh

11-02-2015 3:11 PM | Thời sự

SKĐS - Tỉnh Hà Tĩnh lần đầu tiên đưa vào sử dụng máy CT Scanner 64 dãy - 128 lát hiện đại vào khám chữa bệnh cho nhân dân, giảm quá tải cho tuyến trên.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Cty CPTM Kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ khai trương hệ thống chụp CT Scanner 64 dãy - 128 lát hiện đại với số tiền 25,5 tỷ đồng.

Kỹ thuật chụp cắt lớp 128 lát cắt/vòng quay giúp cho các bác sĩ chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý tim mạch, cột sống, cơ xương khớp, bệnh lý tạng lồng ngực, ổ bụng.

Đây cũng là điều kiện quan trọng để bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị nội khoa, triển khai các kỹ thuật mới như can thiệp tim mạch, điều trị ung thư

Lãnh đạo Sở Y tế và BVĐK tỉnh Hà Tĩnh trong ngày đầu tiên đưa máy CT Scanner 64 dãy - 128 lát cắt vào hoạt động
Lãnh đạo Sở Y tế và BVĐK tỉnh Hà Tĩnh trong ngày đầu tiên đưa máy CT Scanner 64 dãy - 128 lát cắt vào hoạt động

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh Nguyễn Viết Đồng cho biết: Thời gian qua, cán bộ BVĐK tỉnh đã làm chủ được nhiều kỹ thuật mới, không ngừng nâng cao chất lượng KCB, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân. Với thiết bị hiện đại này bệnh viện đã khẳng định sự vươn lên làm chủ kỹ thuật, mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là bệnh viện hạng 1, thời gian qua đã có nhiều nỗ lực, ứng dụng các thành tựu kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh, từng bước đáp ứng được nhu cầu điều trị của người dân ngay tại địa bàn, giảm tỉ lệ chuyển tuyến.

Được biết, trên cả nước hiện nay cũng chỉ có các bệnh viện của 7 tỉnh, thành phố được trang bị loại máy hiện đại này.

Tin,ảnh: Văn Song

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH