DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đưa Trung tâm y tế huyện Nam Đàn, Nghệ An phát triển nhanh và vững chắc
Từ Thành - 12:46 12/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/9/2017, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do GS.TS Phạm Minh Thông – Phó Giám đốc bệnh viện dẫn đầu đã về làm việc với Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Buổi làm việc nhằm khảo sát xây dựng Trung tâm y tế huyện Nam Đàn trở thành đơn vị vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn 2017 – 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có TTƯT, TS Dương Đình Chỉnh – Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An; ông Bùi Đình Long, Bí thư huyện ủy Nam Đàn cùng các đồng chí lãnh đạo huyện.

Tại buổi làm việc, Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn đã trình bày dự thảo Đề án xây dựng đơn vị trở thành đơn vị vệ tinh Bệnh viện Bạch Mai. Theo đó, hàng năm, Trung tâm Y tế sẽ thực hiện khám chữa bệnh cho khoảng hơn 80.000 lượt người bệnh, điều trị nội trú cho hơn 10.000 lượt người và thực hiện hơn 1.000 ca phẫu thuật. Hiện nay, việc thực hiện các kỹ thuật tại trung tâm còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân; số người bệnh phải chuyển tuyến còn chiếm tỷ lệ cao. Nguyên nhân là do cơ sở hạ tầng xuống cấp, thiếu bác sĩ ở tất cả các khoa, phòng...

Lãnh đạo BV Bạch Mai (thứ 3 từ trái sang) cùng lãnh đạo huyện và sở y tế Nghệ An khảo sát phòng mổ tại Trung tâm y tế huyện Nam Đàn

Nếu Trung tâm Y tế Nam Đàn được thực hiện Dự án đơn vị vệ tinh, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện chuyển giao, đào tạo, phát triển kỹ thuật cho trung tâm. Trung tâm Y tế Nam Đàn sẽ được nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh trên địa bàn huyện và các vùng lân cận, giảm chi phí điều trị cho người bệnh, giảm tỷ lệ chuyển tuyến và góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Phạm vi hoạt động dề án nêu rõ: Bệnh viện Bạch Mai sẽ tập trung giúp đỡ chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế Nam Đàn các chuyên khoa mũi nhọn là hồi sức cấp cứu, thận nhân tạo, chẩn đoán hình ảnh, ngoại chấn thương, điều trị và chuẩn đoán bệnh nội tiết, đào tạo bác sĩ chuyên khoa (gồm 17 gói đào tạo). Tổng mức đầu tư cho dự án này dự kiến khoảng 10,5 tỷ đồng.

Để dự án được phê duyệt cần trải qua 3 bước: Bước thứ nhất là Trung tâm Y tế Nam Đàn xây dựng Dự án trình Sở Y tế, UBND tỉnh phê duyệt và gửi Bộ Y tế; thứ hai, Bệnh viện Bạch Mai báo cáo kết quả khảo sát, đề nghị chủ trương tiếp nhận; thứ ba, Bộ Y tế ra quyết định bổ sung Trung tâm Y tế Nam Đàn vào Dự án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai.

Trong cuộc làm việc, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai đã khảo sát, đánh giá thực trạng và nghe định hướng phát triển của Trung tâm y tế Nam Đàn. Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Minh Thông nêu rõ: Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương. Hiện nay Bệnh viện phụ trách chuyển giao kỹ thuật cho 34 Bệnh viện vệ tinh, trong đó có 33 bệnh viện tuyến tỉnh và 1 bệnh viện tư nhân quốc tế.

GS.TS Phạm Minh Thông đánh giá cao quyết tâm của ngành, địa phương trong việc xây dựng phát triển Trung tâm y tế Nam Đàn và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa, toàn diện để dự án sớm được phê duyệt, giúp Trung tâm y tế Nam Đàn ngày càng phát triển.

Thay mặt lãnh đạo ngành Y tế, TS Dương Đình Chỉnh, phó giám đốc  Sở Y tế Nghệ An cảm ơn lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ đối với ngành Y tế Nghệ An, đồng thời mong muốn trong thời gian tới lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai sẽ tạo điều kiện về mọi mặt cho ngành Y tế Nghệ An, giúp cho Trung tâm Y tế Nam Đàn trở thành đơn vị vệ tinh của Bbnh viện, cũng như đưa ngành y tế Nghệ An sớm trở thành trung tâm y tế chất kỹ thuật cao của khu vực Bắc Trung Bộ.

Từ Thành

Tin chân bài
Bệnh gan tại Việt Nam – thực trạng đáng báo động
SKĐS - Nhịp sống hiện đại ngày nay cùng với thói quen ăn uống tùy tiện, môi trường ô nhiễm, thực phẩm độc hại... đang khiến lá gan phải làm việc quá sức, dẫn đến nhiều bệnh tật như xơ gan, ung thư gan, suy gan… Các bác sĩ cảnh báo, người dân hãy bảo vệ lá gan của mình trước khi quá muộn.
Làm thế nào Trị viêm họng hạt dứt điểm, hiệu quả mà không cần đốt hạt ?
SKĐS - Viêm họng hạt là căn bệnh dai dẳng và phải kiên trì điều trị mới có thể khỏi dứt điểm. Rất nhiều người đã nghĩ rằng đi đốt hết hạt trong họng là có thể khỏi nhanh và không tái phát. Tuy nhiên, đó là một điều sai lầm của việc thiếu hiểu biết.
Suy giảm miễn dịch do lạm dụng kháng sinh, vì sao?
SKĐS - Hệ lụy của việc lạm dụng kháng sinh đã được đề cập đến khá nhiều, tuy nhiên hệ lụy gây suy giảm miễn dịch thì chỉ mới đây các nhà khoa học mới tìm ra các bằng chứng cụ thể.
Mùa thu, những bệnh nào hay "ghé thăm" bạn?
SKĐS - Trời đang ngả về thu, nắng gắt ban ngày, lạnh về sáng và đêm, kết hợp với độ ẩm giảm dần, không khí khô hanh. Thời tiết mùa thu được coi là dễ chịu nhất trong năm, nhưng do nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch nhau nhiều nên đây cũng là mùa dễ mắc bệnh hơn các mùa khác.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm