Đưa tin sai sự thật về SCB, một cá nhân bị xử phạt 7,5 triệu đồng

27-10-2022 8:00 AM | Pháp luật

Xem được các nội dung trên Facebook kêu gọi người dân rút tiền khỏi Ngân hàng SCB, N.T.Q đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải nội dung thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật về SCB.

Đưa tin sai sự thật về SCB, một cá nhân bị xử phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan Công an tỉnh Bình Dương làm việc với N.T.Q. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 26/10, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.Q (sinh năm 1989, ngụ tại thành phố Thủ Dầu Một) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến hoạt động Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng quyết định xử phạt vi phạm hành chính N.T.Q số tiền 7,5 triệu đồng.

Khoảng 15 giờ ngày 8/10/2022, sau khi thấy người dân đứng chờ rút tiền tại các ngân hàng và bản thân xem được các nội dung trên Facebook kêu gọi người dân rút tiền khỏi Ngân hàng SCB, Q. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải nội dung thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Làm việc với cơ quan Công an, Q. thừa nhận hành vi đăng tải thông tin có nội dung sai sự thật liên quan đến ngân hàng nêu trên và đã gỡ bỏ bài viết, đồng thời cam kết không tái phạm.

Xem thêm video đang được quan tâm

Chiều 26/10: Tường tận lời khai và tính cách nghi phạm sát hại đôi nam nữ trên phố ở Bắc Ninh


Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH