DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đưa tiêu chí không hút thuốc lá vào tiêu chuẩn thi đua của nhà trường
Đỗ Vi - 14:15 31/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường sẽ tiếp tục đưa nội dung về phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch năm học, đặc biệt là tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng với thế hệ trẻ… thực hiện môi trường không khói thuốc tại cơ quan, trường học.

 Ảnh minh họa.

Nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ quốc gia không thuốc lá, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động truyền thông phù hợp. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng có văn bản yêu cầu các sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá.

Theo đó, với chủ đề “Cấm hút thuốc lá", Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT; Đại học, Học viện, Trường đại học và cao đẳng Sư phạm tăng cường tuyên truyền, phổ biến và chỉ đạo thực hiện nghiêm các qui định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Đưa nội dung chỉ đạo về phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch năm học, đặc biệt là tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng đối với thế hệ trẻ.

Đồng thời cần đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ cơ quan; đưa tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi học tập, làm việc vào tiêu chuẩn thi đua, khen thưởng đối với người học, cán bộ, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực thi quy định cấm hút thuốc lá tại cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc; xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha trong các cơ sở giáo dục; phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm quy định cấm bám thuốc lá và sản phẩm thuốc lá thế hệ mới ngoài cổng, cơ quan, đơn vị, trường học theo qui định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Đỗ Vi

Tin liên quan
Hưởng ứng Ngày Thế giới không hút thuốc lá 31/5: Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ mắc COVID-19
SKĐS - Những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn và khi mắc có thể bị nặng và dễ bị tử vong hơn.
Nguy hiểm của khói thuốc lá trong đại dịch COVID-19
SKĐS - Người hút thuốc lá và người hít phải khói thuốc thụ động đều có nguy cơ cao nhiễm SARS-COV-2 gây đại dịch COVID 19 toàn cầu.
Người hút thuốc lá đối diện nguy cơ tử vong cao khi mắc COVID-19
SKĐS - "Cam kết bỏ thuốc lá" là khẩu hiệu của Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 năm nay, thông tin tại buổi gặp mặt báo chí do Bộ Y tế tổ chức về sự kiện này, các chuyên gia cho hay, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, người hút thuốc nhiễm virus SARS-CoV-2 có nguy cơ tử vong cao. Các loại thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, đều dẫn đến những tổn thương phổi khó hồi phục.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm