Hà Nội

Đưa tiêu chí không hút thuốc lá vào tiêu chuẩn thi đua của nhà trường

31-05-2021 2:15 PM | Thời sự

SKĐS - Các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường sẽ tiếp tục đưa nội dung về phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch năm học, đặc biệt là tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng với thế hệ trẻ… thực hiện môi trường không khói thuốc tại cơ quan, trường học.

 Ảnh minh họa.

Nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ quốc gia không thuốc lá, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động truyền thông phù hợp. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng có văn bản yêu cầu các sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá.

Theo đó, với chủ đề “Cấm hút thuốc lá", Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT; Đại học, Học viện, Trường đại học và cao đẳng Sư phạm tăng cường tuyên truyền, phổ biến và chỉ đạo thực hiện nghiêm các qui định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Đưa nội dung chỉ đạo về phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch năm học, đặc biệt là tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng đối với thế hệ trẻ.

Đồng thời cần đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ cơ quan; đưa tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi học tập, làm việc vào tiêu chuẩn thi đua, khen thưởng đối với người học, cán bộ, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực thi quy định cấm hút thuốc lá tại cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc; xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha trong các cơ sở giáo dục; phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm quy định cấm bám thuốc lá và sản phẩm thuốc lá thế hệ mới ngoài cổng, cơ quan, đơn vị, trường học theo qui định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH