Đưa người bị nạn vào BV rồi... đánh y sĩ trọng thương

08-10-2014 2:43 PM | Thời sự

Sau khi sơ cấp cứu cho người bị tai nạn giao thông, y sĩ Quyết hỏi thông tin để làm thủ tục nhập viện cho người này thì bị một thanh niên nhảy qua bàn, lao đến đá thẳng vào mặt. Liền đó, cả nhóm 4 người xúm vào đánh anh Quyết.

 

Hai hốc mắt anh Quyết hiện vẫn còn bầm đen.

Tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) cho biết, tại bệnh viện vừa xảy ra một vụ một y sĩ tại phòng khám của bệnh viện bị đánh trọng thương, phải chuyển vào phòng cấp cứu.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Quyết (24 tuổi, trú tại bản Tạng, xã Tiền Phòng, huyện Quế Phong), là y sĩ tại phòng khám của Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong.

Theo tin ban đầu, vào khoảng 22g10 tối 5/10, phòng khám của bệnh viện tiếp nhận một ca bị tai nạn giao thông. Phát hiện bệnh nhân bị thương nặng, chảy máu nhiều nên các y, bác sĩ liền cấp cứu, băng bó cầm máu các vết thương trên người bệnh nhân. Sau đó, anh Quyết tiếp tục đến hỏi thông tin bệnh nhân để làm thủ tục nhập viện, đồng thời để báo về cho gia đình nạn nhân biết.

Khi anh Quyết vừa hỏi thông tin tên tuổi, địa chỉ, một người tên Cường (bạn của bệnh nhân, người ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đứng bên cạnh quát lớn: “Tao là người nhà đây. Hỏi gì lắm thế”. Vừa dứt lời, người tên Cường này liền nhảy qua bàn, lao đến đá thẳng vào mặt và người khiến anh Quyết ngã xuống.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm bạn đi cùng Cường gồm 4 người cũng xông vào đánh, đấm liên tiếp vào người anh Quyết.

Bị đánh đau, anh Quyết cố gắng vùng dậy, bỏ chạy sang phòng trực cấp cứu rồi ngất lịm đi. Phát hiện sự việc trên, bảo vệ bệnh viện cùng các y bác sĩ khác trong phòng đã chạy đến can ngăn rồi cấp cứu cho anh Quyết.

Bác sĩ Hoàng Hoa Thám - Trưởng khoa Thần kinh cột sống BV đa khoa tỉnh Nghệ An - thăm khám cho bệnh nhân Quyết.

Theo chẩn đoán của Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong, anh Quyết bị đánh đa chấn thương ở tay, mặt, người; 2 mắt bị thâm bầm, tụ máu; 2 cánh tay, khuỷu tay bị sưng nề; xương quay tay trái bị rạn. Đặc biệt, anh Quyết có dấu hiệu buồn nôn, nên các bác sĩ chẩn đoán và theo dõi chấn thương sọ não.

Do vết thương nặng, sáng 6/10, y sĩ Quyết đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục cấp cứu và điều trị. Về phía các đối tượng, sau khi gây án, nhóm người này đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Phía bệnh viện cũng đã báo vụ việc lên Công an huyện Quế Phong.

Hiện tại, sau 2 ngày cấp cứu, điều trị tại khoa Thần kinh cột sống BV đa khoa tỉnh Nghệ An, tình trạng sức khỏe của anh Quyết có tiến triển tốt hơn nhưng các vết thương vẫn còn bị sưng nề, bầm tím. Hai mắt của anh Quyết bị tụ máu nhiều, thâm bầm.

Hiện công an đã triệu tập các đối tượng liên quan để lấy lời khai và điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH