DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đưa công đân Việt Nam tại Italia về nước
Hải Yến - 12:38 18/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Ngoại giao cho biết ngày 17/4, các cơ quan chức năng đã tổ chức đưa một số công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước Việt Nam như đưa một số công dân Italia về nước.

Ngày 17/4/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và công ty ENI (Italia) đưa các công dân Italia đang bị “mắc kẹt” tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19 về nước. Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đồng thời vận chuyển số khẩu trang Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Italia.

Đây là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia và Hãng hàng không Việt Nam cũng đã đưa về nước một số học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam ở Italia, tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế. Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào rạng sáng ngày 18/4/2020.

Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong suốt chuyến bay. Ngay khi đến Việt Nam, hành khách đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Hải Yến

Tin liên quan
Đưa 100 công dân Anh trong đó có một số người đã được chữa khỏi COVID-19 về nước
SKĐS - Các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đưa khoảng 100 công dân Anh đi du lịch tại Việt Nam và Campuchia trở về nước. Trong số công dân Anh trở về nước đợt này, có một số bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã được các y bác sĩ của Việt Nam chữa khỏi.
Hỗ trợ công dân Việt Nam về nước an toàn
SKĐS - Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin nhiều người Việt Nam bị kẹt tại các sân bay do dịch bệnh COVID-19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trong thời gian vừa qua, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước cũng như ở nước ngoài hỗ trợ công dân về nước an toàn.
Thông tin về 100 công dân Việt Nam về nước bị “kẹt” khi quá cảnh tại sân bay quốc tế Moscow
SKĐS - Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao vừa thông tin về việc 100 công dân Việt Nam trên đường từ Hoa Kỳ, Đức, Tây Ban Nha, UAE, Thổ Nhĩ Kỳ … về nước bị “kẹt” khi quá cảnh tại sân bay quốc tế Moscow.
Dịch COVID-19, Cơ quan ngoại giao Việt Nam đã hỗ trợ đưa 800 công dân về nước
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19, nhiều công dân Việt Nam bị “kẹt” tại các sân bay quốc tế, Cơ quan ngoại giao Việt Nam đã hỗ trợ đưa 800 công dân về nước.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm