“Đứa con tội phạm”: Người cha đứng giữa lựa chọn tình phụ tử và luật pháp

Suckhoedoisong.vn - “Đứa con tội phạm”- vở chính kịch qua bàn tay đạo diễn của NSND Doãn Hoàng Giang, do các nghệ sĩ Nhà hát kịch Hà Nội thể hiện, sẽ chính thức đến với khán giả vào ngày 7, 9 và 16/7 tại rạp Công Nhân, số 42 Tràng Tiền (Hà Nội).

Theo đạo diễn – NSND Doãn Hoàng Giang – người có hơn nửa thế kỷ gắn bó với nghệ thuật sân khấu, có nhiều vở diễn nổi tiếng được khán giả nhắc nhớ, vở kịch “Đứa con tội phạm” sẽ mang đến cho khán giả những giây phút sâu lắng, xúc động và đáng suy nghĩ về một hiện thực đã và đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện đại.

Cùng với nội dung sâu sắc, ý tưởng nghệ thuật cao; vở diễn này còn quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia diễn xuất như: NSƯT Bích Thuỷ, NSƯT Thu Hà, NSƯT Thu Hạnh, Phú Thăng, Ngọc Quỳnh, Thiện Tùng, Mạnh Hưng, Thuỳ Dương, Trọng Lân, Thuý An, Thuỳ Anh ... cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội.

Cảnh trong vở "Đứa con tội phạm"

“Đứa con tội phạm” do tác giả Lê Trí Chung viết kịch bản, nội dung lấy bối cảnh của cuộc sống hiện đại, câu chuyện xảy ra xoay quanh gia đình ông Kim - Thứ trưởng có cậu quý tử độc nhất vì những bất mãn với gia đình mà có lối sống ngang ngược, bất cần. Chính lối sống “công tử con quan” đó của Nam đã gây ra tai hoạ khủng khiếp cho Vũ Lê Thái - Một nghệ sĩ múa nổi tiếng. Cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của Thái bỗng chốc tan biến. Trước mắt anh chỉ còn lại chiếc xe lăn, sự đau xót của người mẹ già, nước mắt của người yêu và một tương lai đen tối.


Vở diễn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia diễn xuất

Không ý thức được những bất hạnh khủng khiếp mà mình đã gây ra cho gia đình nạn nhân, Nam vẫn ung dung, thanh thản đứng ngoài vòng pháp luật và những người thân của anh thì tìm mọi cách để gỡ tội, để chạy án. Ông Kim – một Thứ trưởng uy tín, luôn sống và làm việc có nguyên tắc, có lý tưởng. Ông đau khổ và giằng xé nội tâm khi phải đứng trước sự lựa chọn đứa con trai duy nhất của mình ra đầu thú hay sẽ thoả hiệp với tội ác để con trai được thoát tội. Tình phụ tử là điều thiêng liêng và đôi khi nó khiến ông lạc hướng trước sự lựa chọn giữa “đúng” và “sai”.

Sau tất cả thì lý trí đã chiến thắng, "đứa con tội phạm" bị đưa ra ánh sáng pháp luật

Nhưng sau tất cả thì lý trí đã chiến thắng, người con của vị Thứ trưởng Kim đã bị đưa ra ánh sáng pháp luật từ chính người cha rất đỗi yêu thương con cái. “Tội ác không bị trừng phạt, không bị ngăn chặn thì tội ác sẽ vẫn có đường lấn tới. Luật pháp không phải chỉ dành riêng cho những người dân đen thấp cổ bé họng phải chịu đựng. Mà luật pháp phải dành cho tất cả, dành cho cả những đứa con ông cháu cha, những kẻ quyền thế.”. Đó chính là thông điệp mà vở kịch do NSND Doãn Hoàng Giang đạo diễn muốn truyền tải tới khán giả.

H.Quỳnh

(T/h)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT