Đưa cha mẹ vào Viện dưỡng lão – Xu hướng tất yếu của xã hội?

27-05-2015 8:38 AM | Thời sự

SKĐS - Trước cuộc sống bề bộn lo toan, không ít người làm con đã chọn gửi cha mẹ già vào viện dưỡng lão là một giải pháp.

Trước cuộc sống bề bộn lo toan, không ít người làm con đã chọn gửi cha mẹ già vào viện dưỡng lão là một giải pháp. Thế nhưng ở nước ta, việc này vẫn còn gặp không ít rào cản về đạo đức. Vấn đề này đã và đang diễn ra tranh luận ở nhiều diễn đàn, với những ý kiến trái ngược nhau rất gay gắt. Vậy cùng chúng tôi đến với công ty cổ phần quốc tế Nhân Ái để có cái nhìn toàn cảnh về trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần quốc tế Nhân Ái, người lập nên và dành tâm huyết với nơi này từ nhiều năm qua chia sẻ quan niệm người già bị con cái hắt hủi mới vào viện dưỡng lão là quan niệm sai.Theo bà, người già bao giờ cũng muốn sống cùng con cháu, ở nơi chôn rau cắt rốn của mình. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, cháu thì đi học, con đi làm cả ngày, gặp nhau cũng khó, các cụ vào trung tâm sẽ có bầu có bạn và được chăm sóc tốt hơn.Qua tìm hiểu thông tin từ các cụ già sống tại đây thì các cụ đều hài lòng và thấy vui vẻ. Nhiều cụ không muốn về nhà, bởi hàng tuần con cái đều đến thăm, nếu về nhà thì quá nửa thời gian là ở một mình. Không ít cụ già “nửa kia” đã ở nơi chín suối, nên chọn cuộc sống an nhàn, thanh thản ở viện dưỡng lão.

Chính vì vậy, Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái ra đời nhằm giảm tải áp lực cho gia đình và cho xã hội trong việc chăm sóc và phụng dưỡng người cao tuôi.Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái đã từng bước khẳng định thương hiệu riêng, với mục tiêu trở thành một nơi an dưỡng kiểu mẫu, nơi người cao tuổi được sống như mình mong muốn, tạo dựng một môi trường sống an lành, khỏe mạnh và đầy sự yêu thương của gia đình. Đây là những gì mang lại ý nghĩa và giá trị cho trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái.

Đến với Trung tâm, người cao tuổi được sống trong một môi trường an lành, sạch sẽ, được chăm sóc một cách  toàn diện:

- Chăm sóc sinh hoạt cá nhân : NCT được hỗ trợ hoàn toàn trong sinh hoạt cá nhân đảm bảo điều kiện vệ sinh gọn gàng và sạch sẽ.

- Chăm sóc dinh dưỡng : NCT được chăm sóc với một chế độ dinh dưỡng phù hợp với tuổi tác và bệnh lý, vừa đảm bảo dinh dưỡng theo yêu cầu nhưng lại khống chế được các ảnh hưởng đối với tình trạng sức khỏe.

- Chăm sóc sức khỏe :  NCT vào Trung tâm được lập hồ sơ chăm sóc để theo dõi tình trạng sức khỏe, kiểm tra dấu hiệu sinh tồn hàng ngày, có bác sỹ thăm khám định kỳ, được theo dõi và xử lý kịp thời đối với những phát sinh về bệnh lý trong cuộc sống hàng ngày.

- Chăm sóc tập luyện : hàng ngày được tham gia các hoạt động tập thể dục dưỡng sinh vào buổi sáng, luyện tập, xoa bóp vào buổi chiều hoặc tham gia các trò chơi để vận động tay chân, trí não...

- Tham gia các hoạt động tinh thần: Ngoài các hoạt động chăm sóc chuyên môn, Trung tâm rất chú trọng đến đời sống văn hóa tinh thần của NCT nhằm giúp cho NCT dù trong bất kỳ điều kiện sức khỏe nào cũng vẫn được tham gia và hưởng thụ những hoạt động văn hóa tinh thần cụ thể như : Hàng tháng Trung tâm đều tổ chức ngày mừng sinh nhật cho các cụ trong tháng, mít-tinh kỷ niệm những ngày lễ trong tháng, hoạt động giao lưu với các tổ chức xã hội như trường mẫu giáo, sinh viên các trường học trong nước và quốc tế, câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ sức khỏe, hội NCT; hàng năm tổ chức các  ngày lễ tết cổ truyền và hiện đại, các ngày lễ tâm linh như giải hạn đầu năm, lễ vu lan và xá tội vong nhân hay các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước. Việc tham gia các hoạt động văn hóa tinh thần góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT giúp NCT hòa nhập với cộng đồng và không cảm thấy mặc cảm về bệnh tật.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, các gia đình có điều kiện hơn, nhiều người lớn tuổi với tư duy đổi mới cũng có nhu cầu tìm kiếm môi trường tốt để chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt cộng đồng. Trước tình hình này khiến nhiều trung tâm, viện dưỡng lão trở nên quá tải, làm tăng tình trạng thiếu nhân lực chăm sóc vốn có. Không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới nguồn nhân lực chăm sóc cũng đang là nhu cầu cấp thiết. Nhận thấy nhu cầu cần thiết này, công ty CP QT Nhân Ái đẩy mạnh hoạt động đào tạo nhân viên chăm sóc nhằm đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước.

Với mong muốn trở thành “Nơi người già gửi trọn niềm tin” trong suốt 7 năm qua, công ty đã luôn cố gắng xây dựng và hoàn thiện mô hình chăm sóc NCT và đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến từ các cụ và gia đình. Không chỉ vậy, công ty CP QT Nhân Ái còn được biết đến là đơn vị hoạt động tích cực trong công tác từ thiện xã hội. Hằng năm, cứ những dịp đặc biệt, các thành viên trong ngôi nhà Nhân Ái lại tổ chứcTết Trung Thu, thăm hỏi và tặng quàcho các bé mồ côi, người già không nơi nương tựa tại Trung tâm bảo trợ xã hội, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi tại các tỉnh, thành phố.

Những hoạt động, cống hiến không ngừng nghỉ cho xã hội, cho cộng đồng của doanh nghiệp đã được các cấp, ngành ghi nhận và khen thưởng. Bảng vàng thành tích đơn vị được trang hoàng với rất nhiều những giải thưởng, giấy khen, huy chương, kỷ niệm chương. Ấn tượng nhất trong số đó phải kể đến giải thưởng: ‘Giải thưởng chất lượng vàng thủ đô 2012” do Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu người tiêu dùng thành phố Hà Nội công nhận;“Thương hiệu uy tín vì sức khỏe năm 2014”,do Hội Giáo Dục Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam và Báo Sức Khỏe Cộng Đồng trao tặng; “Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2013, 2014” do Hội đồng Viện doanh nghiệp Việt Nam, Tổ chức Đánh giá và Chứng nhận Quốc tế InterConformity (Cộng hòa Liên bang Đức, Châu Âu) công nhận.

Bà Thanh chia sẻ: "Chúng tôi luôn cố gắng để đem đến cho người cao tuổi niềm vui, hạnh phúc và sự thanh thản trong chặng đường sau cùng của cuộc đời."

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách liên hệ với công ty theo địa chỉ sau:

Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái.

VPGD: Nhà H10, ngõ 28, đường Xuân La,  Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại: 043.7586.115        Email    : duonglao@nhanaijsc.com.vn

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái

Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, quận Bắc  Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04.66524848/22 421835

Website: www.nhanaijsc.com.vn; www.duonglaonhanai.com.vn

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH